Tin tức

Quy trình sản xuất bu lông đai ốc đạt tiêu chuẩn ISO

Để có được một bộ bu lông đai ốc thông dụng chúng ta vẫn thường dùng cần phải trải qua rất nhiều công đoạn: xử lý bề mặt, tạo hình,… đóng gói, giao hàng.

Quy trình sản xuất bu lông đai ốc không đơn giản để có thể đạt được tiêu chuẩn ISO. Bu lông ốc vít thành phẩm ít nhất phải trải qua 7 công đoạn trước khu đến tay người tiêu dùng.

7 công đoạn gia công sản xuất bu lông đai ốc

Đây là 7 công đoạn cơ bản nhất trong sản xuất bu lông và đai ốc. 

1. Xử lý bề mặt

Thép là nguyên vật liệu cơ bản để sản xuất bu lông đai ốc. Thép không gỉ (hay còn gọi là inox) mác SUS 201, 304, 316, 316L… là vật liệu sản xuất bu lông tốt nhất hiện nay. 

Những cuộn thép thô được đưa vào lò luyện trong khoảng 30 tiếng đồng hồ thực hiện bước xử lý bề mặt. Khi đó thép mềm và dễ uốn gia công hơn. Tiếp đến là nhúng trong dung dịch axit sunfuric ( H2SO4 ) để tránh bị mài mòn. Axit sufuric là dạng dung dịch không màu, có khả năng hoàn tan trong nước được dụng để tẩy lớp gỉ sét trên bề mặt kim loại.

Thép được xả qua nước sạch trước khi phủ thêm một lớp phot phat. Chú ý, nhiệt độ gia công thép ở điều kiện thường và được đặt trong những chiếc khuôn với lực ép rất lớn. Lớp photphat tăng tính ổn định kim loại trong không khí, có khả năng chống gỉ, ăn mòn. 

2. Tạo hình sản phẩm bu lông, đai ốc, vít

Kéo thẳng sợi dây thép, cắt những đoạn dây dài hơn so với bu lông thành phẩm một chút. Sử dụng máy móc chuyên dụng để tạo hình dáng cho đầu mũ bu lông, hoặc cạnh của đai ốc

3. Cán ren (tiện ren)

Tiện ren bu lông, đai ốc hay vít,… được thực hiện bằng cố máy cán đặc biệt. Cán ren bu lông ở điều kiện thép nguội (nghĩa là không cần qua bước làm nóng để làm mềm thép). Tùy từng thiết kế bu lông mà người ta tiện ren theo các bước ren sau:

  • Ren cung tròn
  • Ren vuông
  • Ren hình thang vuông
  • Ren hình thang
  • Ren tam giác
Tiện ren bu lông đai ốc

Máy tiện ren bu lông

Tiện ren cho Ecu cũng vậy, thường có độ tương thích lắp xiết cao với bu lông. 

4. Nhiệt luyện

Quá trình nhiệt luyện không hẳn yeu cầu cho tất cả các loại bu lông đai ốc. Tuy nhiên, những loại bu lông và đai ốc được đem đi nhiệt luyện có tính cấp bền tốt, độ cứng cao hơn,… là những loại bu lông cường độ cao có tính phổ biến.

Bu lông đai ốc được đưa vào lò luyện với nền nhiệt độ là 800 độ C trong khoảng thời gian 1 giờ và làm nguội thép trong dầu. Sau đó,  tiếp tục nhiệt luyện bu lông thêm 1 tiếng nữa, làm mát theo tiêu chuẩn. Cuối cùng bộ phận QC (kiểm tra chất lượng) kiểm tra các chỉ số bu lông cần thiết đế đánh giá sản phẩm đặt hay chưa.

5. Xi mạ bu lông đai ốc

Lý do người ta nhúng bu lông vào axit sunfuric để tẩy lớp gỉ sét trước khi mang đi xi mạ. Và xi mạ bu lông với mục đích chống bị ăn mòn, gỉ sét là điều thứ nhất. Thứ hai, lớp xi mạ có nhiều màu làm tăng tính thẩm mỹ. Thông thường người ta sẽ đem xi mạ bằng lớp kẽm. Có 2 phương pháp mạ kẽm đó là mạ kẽm nóng và mạ kẽm lạnh.

***Xem thêm bài viết: Phân biệt các tiêu chuẩn áp dụng với bu lông và đai ốc

Xi mạ bu lông đai ốc

Sản phẩm bu lông, ecu đã qua xi mạ

6. Đóng gói sản phẩm

Bu lông đai ốc sau khi được gia công sản xuất sẽ được đóng gói cẫn thận: bên trong bọc túi nilong, bên ngoài là thùng bìa catong. Các thông tin cơ bản như: tên sản phẩm, kích thước, khối lượng, xuất xứ,tiêu chuẩn ISO,… được ghi rõ trên bao bì.

7. Giao hàng

Khâu cuối cùng là gia hàng tới địa chỉ người nhận, có thể là khách hàng đặt gia công, có thể là đại lý phân phối. Hình thức giao hàng tùy thuộc vào tình hình thực tế.

Địa chỉ sản xuất bu lông ốc đai ốc uy tín trên 10 năm 

Bu lông đai ốc là sản phẩm thiết thực trong cuộc sống quanh ta. Và Smart Việt Nam là đơn vị sản xuất bu lông, đai ốc, vít các loại với hơn 10 năm kinh nghiệm luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng có nhu cầu gia công theo tiêu chuẩn riêng.

Cam kết:

  • Quy trình gia công sản xuất đạt chất lượng ISO
  • Chất lượng sản phẩm đảm bảo, thiết kế sản xuất theo yêu cầu
  • Giá thành gia công thỏa thuận, thương lượng hợp lý giữa đôi bên
  • Đóng gói hàng hóa đúng quy cách, giao hàng nhanh chóng.

Smart Việt Nam sản xuất bu lông chuyên nghiệp, đồng thời kinh doanh đầy đủ các mặt hàng chi tiết lắp xiết uy tín – chất lượng.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

Related Posts