Tin tức

Smart Việt Nam – cung cấp bu lông cho công trình xây dựng lớn

Công trình xây dựng cầu đường, nhà cửa, xưởng công nghiệp,… không thể vắng mặt bu lông. Và bu lông ứng dụng trong xây dựng có những đặc điểm riêng nổi bật.

Mọi ngành nghề lĩnh vực đều cần tới bu lông. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng tỷ lệ tiêu thụ bu lông chiếm phần đa. Mặt khác, chất lượng bu lông ứng dụng cho ngành này buộc phải đạt những yếu tố khắt khe. 

Đặc điểm bu lông ứng dụng trong công trình xây dựng

Đặc điểm của bu lông căn cứ vào vật liệu sản xuất. Đối với những lĩnh vực sử dụng bu lông không yêu cầu cao thì đặc điểm riêng biệt không phải là điều quá quan trọng. Nhưng đối với các công trình xây dựng lớn thì khác, đây là ngành kỹ thuật đòi hỏi về sức bền, chịu lực, chống hoen gỉ cực kỳ cao… Do đó, các loại bu lông phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Vật liệu: Bu lông inox 304/316, thông thường ít sử dụng bu lông inox 201 vì khả năng chịu lực không cao và dễ bị ăn mòn.
  • Không nhiễm từ tính: sản phẩm lắp xiết sử dụng cho công trình xây dựng không nên nhiễm từ tính. Bởi sảm phẩm dễ bị bào mòn cao và nhiều ảnh hưởng khác.
  • Chịu lực tốt: đây là một trong những tiêu chí hàng đầu mà công nghiệp xây dựng yêu cầu đối với bu lông đai ốc inox. 
  • Chống ăn mòn: Các công trình xây dựng luôn hướng tới tuổi thọ lâu dài. Do đó, vật liệu thi công cũng phải đảm bảo tính tuổi thọ. Nhất là bu lông làm bằng kim loại sắt thông thường sẽ dễ dàng bị oxy hóa, gỉ sét làm giảm tuổi thọ công trình.Vậy nên, bu lông inox 304/316 mang đặc tính chống ăn mòn phù hợp với mọi công trình xây dựng ngoài trời hoặc môi trường có chứa hóa chất.
  • Kích thước: căn cứ vào quy mô công trình xây dựng để lựa chọn kích thước của bu lông. Đa phần bu lông ứng dụng cho xây dựng công nghiệp thường có kích cỡ lớn. Với những kích cỡ không nằm trong tiêu chuẩn hàng sản xuất sẵn buộc phải đặt gia công riêng.

bu lông công trình xây dựng

Như vậy, đặc điểm của bu lông quyết định rất nhiều đến phạm vi hoạt động của sản phẩm. 

Các loại bu lông thông dụng trong công trình xây dựng lớn

Dưới đây là Top 5 loại bu lông thông dụng thường xuyên bắt gặp ở các công trình xây dựng lớn, gồm:

1. Bu lông lục giác

Loại bu lông được đánh giá với tính thông dụng bậc nhất. Bu lông lục giác có các hình thái cấu tạo như: thanh trụ 6 cạnh ren suốt, thanh trị 6 cạnh ren lửng, thanh trụ 8 cạnh, bu lông lục giác chìm… ứng với từng trường hợp xây dựng cụ thể mà người ta sẽ lựa chọn loại bu lông có cấu tạo tương thích.

2. Bu lông vòng

Bu lông vòng có cấu tạo đầu vòng tròn không có các cạnh như bu lông lục giác. Loại bu lông này có khả năng chịu được các loại lực kéo, lực uốn lớn. Ứng dụng để treo, móc các thiết bị,…

3. Bu lông móng chữ U

Bu lông chữ U (bu lông neo) có dạng hình chữ U uốn tròn hoặc uốn vuông với mục đích dùng để liên kết các mối ghép cho đường ống, các vật liệu khác có bề mặt tròn. Đây là loại bu lông khá phổ biến trong các công trình xây dựng.

4. Bu lông cánh chuồn

Loại bu lông này được sử dụng kết nối các mối ghép có khả năng thường xuyên phải tháo lắp. Bởi thiết kế phẩn đầu bu lông dễ dàng cho phép tháo rời, hiệu chỉnh bằng tay.

5. Bu lông móng chữ J, I, L

Bu lông hình chữ J, I, L dùng để thi công trạm biến áp, hệ thống điện, hệ thống nhà máy, xưởng, nhà thép kết cấu như: bảng hiệu nặng, lắp dựng cột, kèo kết cấu thép, lắp đặt máy móc thiết bị, mái sảnh, thang thoát hiểm,…

bu lông cho công nghiệp xây dựng

***Xem thêm: Tắc kê nở và những ứng dụng trong đời sống

Các loại bu lông dành cho công trình xây dựng được Smart Việt Nam phân phối toàn quốc với số lường không giới hạn và mức giá cạnh tranh hấp dẫn trên thị trường. Tại đây, có tất các các loại bu lông inox với đầy đủ kích thước lớn – nhỏ đáp ứng cho nhu cầu công trình xây dựng. Nhanh tay liên hệ ngay để được những ưu đãi lớn.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

Related Posts