Tin tức

So sánh 2 loại bu lông lục giác ngoài: liền long đen và ren suốt

2 loại bu lông lục giác ngoài liền long đen và bu lông lục giác ngoài ren suốt có cấu tạo giống và khác nhau. Điều đó có ảnh hưởng tới công dụng của chúng?

Có đa dạng chủng loại bu lông với các cấu tạo hình dáng khác nhau. Thế nhưng trong đó, bu lông lục giác ngoài được ưa chuộng nhất. Loại bu lông này được phân chia thành nhiều chủng loại theo hình dáng cấu tạo bên ngoài. Ví dụ: các loại bu lông lục giác ngoài: ren suốt, liền long đen, ren lửng,…

So sánh 2 loại bu lông lục giác ngoài

Nhìn trực quan 2 loại bu lông có thể nhận thấy sự giống và khác nhau về hình dáng của chúng. 

Đặc điểm giống nhau

  • 2 loại bu lông lục giác ngoài này đều được làm từ chất liệu inox cao cấp (thép không gỉ) có điều kiện cơ tính vượt trội. 
  • Bước ren được sản xuất theo hệ Mét và bu lông tiện ren suốt.
  • Đầu mũ hình lục giác ngoài, để tháo lắp nó cần sử dụng tới cờ lê. 
  • Cùng được sản xuẩn theo chiểu chuẩn DIN quốc tế nên chất lượng sản phẩm được đánh giá rất cao.
  • Chúng đều được sử dụng để lắp xiết mối ghép.

Đặc điểm khác nhau 

Hầu hết các loại bu lông đều chung một tiêu chí sản xuất phổ biến như là: vật liệu chế tạo từ inox, bước ren sản xuất theo hệ mét theo tiêu chuẩn quốc tế như ở trên. Phần khác biệt nhau nằm ở cấu tạo của chúng.

Bảng thông số kỹ thuật bu lông lục giác ngoài liền long đen

Bảng thông số kỹ thuật bu lông lục giác ngoài liền long đen

*Cấu tạo của bu lông lục giác liền long đen gồm 2 phần:

  • Phần thân hình trụ tiện ren suốt. Tiêu chuẩn tiện ren theo quy định sẵn. Kích thước đường kính ngoài của ren bu lông này phổ biến là M5, M6, M8, M10, M12. Bên cạnh đó, bu lông M14, M16 và M20 có tính cấp bền cao hơn là sản phẩm mang tính đặc thù, chuyên dụng cao.
  • Phần đầu mũ bu lông với thiết kế liền long đen là điểm khác biết so với bu lông lục giác ren suốt. Với cấu tạo liền long đen thì khi lắp đặt không cần sử dụng thêm long đen rời. Mặt khác, long đen liền tránh việc rơi mất vòng đệm phải tìm chi tiết khác thay thế. Cấu tạo long đen liền với đầu bu lông cho người ta một điểm tựa để xiết.

*Cấu tạo của bu lông lục giác ren suốt cũng gồm 2 phần:

  • Phần thân trụ tiện ren giống với loại bu lông liền long đen. Tuy nhiên, kích thước đường kính ngoài ren của bu lông bắt đầu từ M3 – M20 thông dụng.
  • Phần đầu mũ có 6 cạnh đều nhau và không có long đen liền. Chính vì thế, trong nhiều trường hợp lắp xiết phải sử dụng thêm long đen ngoài.

"Bảng

Sự khác nhau giữa 2 loại bu lông kể trên không ảnh hưởng tới chất lượng mối ghép. Song nó làm thay đổi tính ứng dụng của mỗi loại.

Chuyên cung cấp bu lông lục giác ngoài inox đa chủng loại

Bu lông lục giác ngoài không phải là sản phẩm đặc thù hay khan hiếm trên thị trường và yêu cầu phải đặt gia công riêng. Những ai có nhu cầu mua loại chi tiết lắp xiết này có thể mua tại các của hàng bán lẻ bu lông ốc vít. 

Tại Hà Nội có vô số các cửa hàng kinh doanh bu lông đai ốc chất lượng. Trong đó, Smart Việt Nam là công ty chuyên cung cấp bu lông đai ốc cho các cơ sở, đại lý các cấp. Bên cạnh đó, Smart cũng xây dựng cho mình chuỗi cửa hàng bán lẻ hoạt động hiệu quả.

Khối lượng hàng hóa lớn, đa dạng về chủng loại và chất lượng sản phẩm hàng đầu được nhập khẩu theo tiêu chuẩn châu Âu, Smart Việt Nam luôn sẵn sàng nguồn hàng cung cấp, phân phối tới tay người tiêu dùng có nhu cầu.

Smart Việt Nam cung cấp bu lông lục giác các loại, liên hệ chúng tôi

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

***Bài viết tham khảo:

Báo giá bu lông inox 201, 304, 316 M8

Bu lông – đai ốc – long đen: bộ ba sản phẩm lắp xiết được dùng khi nào?