Tin tức

Sự đa dạng về chất liệu bu lông ốc vít nhiều hơn những gì vẫn nghĩ

Chất liệu bu lông ốc vít quen thuộc với chúng ta là thép không gỉ, thép cacbon mạ kẽm,…Nhưng chất liệu sử dụng để chế tạo bu lông đai ốc đa dạng hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ đấy.

Có bao nhiêu chất liệu bu lông ốc vít được ứng dụng?

Chất liệu được lựa chọn để sản xuất chế tạo bu lông ốc vít rất đa dạng. Tuy nhiên, việc lựa chọn chất liệu phù hợp ứng dụng cho lĩnh vực nào mới là yếu tố quyết định. 

Bu lông ốc vít bằng nhôm

Nhôm là vật liệu kim loại có đặc trưng trọng lượng nhẹ, chống oxy hóa, dẫn nhiệt và điện tốt. Bu lông ốc vít được làm bằng nhôm thường được ứng dụng trong lĩnh vực điện & điện tử, máy bay hoặc trong môi trường làm việc yêu cầu không nhiễm từ tính. Bởi bản chất nhôm là không nhiễm từ tính. Mặt khác, nhôm có tính dẻo nên rất dễ sản xuất.

Bu lông ốc vít bằng đồng

Bu lông đai ốc bằng bằng đồng có độ chịu lực tốt, đặc biệt là khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt rất cao nên thường được ứng dụng trong ngành điện. Ví dụ: phích cắm đồ điện có khả năng tháo rời sẽ sử dụng loại vít có ren như bu lông để cố định sợi dây đồng trong chân cắm.

bu lông ốc vít bằng đồng

Bu lông ốc vít bằng hợp kim đồng

Hợp kim đồng được lựa chọn làm bu lông ốc vít có khả năng chịu trọng tải tốt, chịu mài mòn và phù hợp để sử dụng gần nam châm.

Bu lông ốc vít bằng nhựa

Với bu lông ốc vít bằng nhựa, người ta không thể chế tạo bằng cách sản xuất thông thường được mà phải sử dụng đến công nghệ đúc ép áp lực. Bu lông ốc vít bằng nhựa rất nhẹ, khả năng chống ăn mòn trong môi trường nước nên là sản phẩm lắp xiết ưa chuộng sử dụng gần nước, ví dụ như hồ bơi.

Bu lông ốc vít bằng thép cacbon

Thép cacbon thông thường và thép không gỉ là 2 loại vật liệu phổ biến nhất sử dụng để chế tạo các loại chi tiết lắp xiết.

Bu lông ốc vít bằng inox

Chi tiết lắp xiết bu lông đai ốc từ thép không gỉ (inox) vẫn là chi tiết chủ đạo ứng dụng cho mọi lĩnh vực hoạt động, ngành nghề.

Vật liệu bu lông đai ốc inox được chia thành các cấp cho phép sử dụng từ môi trường làm việc đơn giản đến khắc nghiệt và rất khắc nghiệt (một số ngành đặc thù như xi măng, ngành than,…).

Bu lông ốc vít hợp kim

Các hợp kim phổ biến bao gồm Hastelloy®, Inconel®, Incoloy® và Monel® là những hợp kim có độ bền cơ tính tốt, khả năng chống ăn mòn nhiệt độ cao tối ưu.

Bu lông ốc vít bằng Titanium

bu lông ốc vít bằng titanium

Loại bu lông này chỉ dành cho trường hợp đặc biệt. Titanium là chất có độ cứng, chắc chắn, nhẹ và chống ăn mòn. Nó là nguyên liệu điển hình trong ngành vũ trụ. Khi nấu thành hợp kim với các kim loại khác, nó làm tăng sức mạnh và độ bền. Những chiếc xe đạp địa hình, máy giặt sử dụng loại bu lông titanium.

 

Trên đây là danh sách bu lông đai ốc được sản xuất từ từng chất liệu cụ thể. Trong đó, inox vẫn là chất liệu sản xuất phổ biến và có ứng dụng rộng rãi.

Địa chỉ mua bán bu lông ốc vít inox uy tín

Chắc chắn rồi “địa chỉ mua bán bu lông ốc vít inox uy tín” mới là điều mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. 

Muốn chất lượng tốt, giá cạnh tranh và những ưu đãi hấp dẫn khác khi mua bu lông đai ốc hãy tới với Smart Việt Nam. Là đơn vị kinh doanh chi tiết lắp xiết đa dạng có hơn 10 năm hoạt động, Smart là địa lý phân phối rộng khắp toàn quốc. Liên hệ trực tiếp theo số Hotline: 0962618561 để được tư vấn chuyên sâu và miễn phí.

*****************************

Bài viết xem thêm: Xây dựng thương hiệu bu lông inox số 1 từ chất lượng đến uy tín