Tin tức

Sự khác biệt giữa bu lông thường và bu lông cường độ cao

Bu lông thường và bu lông cường độ cao đều hướng đến mục đích lắp xiết liên kết, tuy nhiên có những điểm khác biệt để phù hợp với những nhu cầu lắp đặt và sử dụng. Tìm hiểu sự khác nhau của 2 loại bu lông này với những thông tin mà Smart Việt Nam cung cấp dưới đây bạn nhé.

Phân biệt bu lông thường và bu lông cường độ cao

Bu lông loại thường và bu lông cường độ cao có cấu tạo, kích thước và các thông số kỹ thuật hoàn toàn giống nhau. Điểm khác biệt của 2 loại bu lông này đến từ vật liệu chế tạo, cấp bền và độ chịu tải để ứng dụng trong các vị trí làm việc riêng. 

Sự khác biệt về chất liệu

Bu lông thường được chế tạo bằng vật liệu mác thép A325. Trên bu lông có in ký hiệu mác thép và cấp bền của từng loại để người sử dụng lựa chọn phù hợp. 

Với bu lông cường độ cao có cấp bền từ 8.8 trở lên thì thay vì các mác thép thông thường, thì cần sản xuất bằng các mã thép C45, thép hợp kim 20-mangan-titan-boron (20MnTiB), thép 40 boron, thép 35VB, hay thép hợp kim,… hoặc các loại vật liệu kim loại được xử lý nhiệt để nâng cao độ bền cơ tính. 

Sự khác biệt về vật liệu thép chế tạo của bu lông thường và bu lông cường độ cao, thì thép C45 hay thép hợp kim sẽ có độ bền cao hơn so với thép A235 thông thường. Với bu lông cường độ cao thì thép sản xuất có các tính chất vật lý và hóa học đặc biệt như tính chống ăn mòn, tính giãn nở nhiệt, từ tính,… tốt. 

>> Bài viết liên quan: Thông tin chi tiết về vật liệu chế tạo bu lông cường độ cao

Sự khác biệt về cấp độ bền và độ chịu lực

Bu lông thường và bu lông cường độ cao được sản xuất khác nhau bởi vật liệu chế tạo dẫn đến cấp độ bền của bu lông. Bu lông có cấp bền càng cao thì khả năng chịu tải trọng trong mối ghép làm việc càng lớn. 

  • Bu lông thường có các cấp bu lông từ 4.6, 4.8, 5.6, 5.8, 6.6 thường dùng cho các vị trí lắp xiết không yêu cầu chịu tải trọng lớn.
  • Bu lông cường độ cao có cấp bền cao, từ 8.8 phổ biến là các cấp 8.8, 10.9, 12.9,… Có cấp bền cao, bu lông cường độ cao được dùng cho các vị trí lắp xiết xây dựng đòi hỏi khả năng chịu tải trọng cao như cầu đường, thi công nhà thép tiền chế, nhà máy,… 

Địa chỉ mua bu lông thường và bu lông cường độ cao

Smart Việt Nam cung ứng các loại bu lông thường và bu lông cường độ cao với các cấp bền đa dạng 4.8/ 5.6/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9/ F10T,… đáp ứng các nhu cầu lắp xiết khác nhau. Chúng tôi cam kết sản phẩm bu lông được giao đến khách hàng đảm bảo thông số kỹ thuật, cấp bền để mối ghép liên kết được chắc chắn và bền bỉ sử dụng thực tế. Bu lông các loại tại Smart được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, nên có mức giá cạnh tranh trên thị trường.

>> Bài viết liên quan: Báo giá bu lông cường độ cao mới nhất 2021

Quý khách hàng mua bu lông ốc vít các loại, liên hệ Smart Việt Nam theo thông tin.

  • Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176
  • Mua hàng tại cửa hàng địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Email: Sales@smartvietnam.com.vn