Tin tức

Tăng đơ cáp inox- cách phân loại tăng đơ cáp inox chính xác nhất

Tăng đơ cáp inox là một loại vật tư chủ yếu dùng để căng dây cáp, tăng sức căng của mối liên kết dạng dây, dạng thanh. Trong cuộc sống, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ứng dụng của tăng đơ cáp inox rất đa dạng và phổ biến. 

Vật liệu chế tạo tăng đơ cáp

Thông thường sẽ có hai nhóm vật liệu chính được sử dụng:

  • Hợp kim thép không gỉ inox: do có tính chống oxy hóa khá tốt nên không cần sử dụng tới công nghệ mạ bề mặt.
  • Hợp kim thép, kết hợp mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân bề mặt để tăng tính chống gỉ cho sản phẩm, ngay cả trong điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt. 

Tìm hiểu thêm về Cấu tạo và ứng dụng của tăng đơ cáp

Cách thức thi công chuẩn

Tăng đơ cáp inox

Tăng đơ cáp inox

Việc thực hiện thi công lắp ráp tăng đơ cáp là một việc không quá khó. Thường thì tăng đơ cáp sẽ được lắp ở công đoạn cuối trong mỗi quá trình xây dựng. 

Về cách thức, sau khi nối hai đầu của tăng đơ với hai đầu cáp, hoặc nối một đầu cáp, một đầu cố định tùy vào vị trí, người ta tiến hành dùng thanh kim loại luồn qua tăng đơ để xoay và căng cáp theo yêu cầu về độ chắc của liên kết. 

Các cách thức phân loại tăng đơ cáp inox chuẩn xác nhất

Cấu tạo tăng đơ thường có 2 phần: phần thân và hai đầu. Người ta sẽ dựa vào sự khác nhau ở 2 đầu để phân loại tăng đơ.

Phân loại theo hình dáng, kiểu đầu kéo

Tăng đơ 2 đầu tròn

Tăng đơ 2 đầu tròn

Loại 2 đầu tròn thường sẽ được ứng dụng nhiều hơn trong các mối liên kết cần chịu tải trọng cao, ví dụ như căng cáp cột phát sóng viễn thông, hay căng cáp chuyển người trong khai thác mỏ,…

Tăng đơ 2 đầu mãi ní

Tăng đơ 2 đầu mãi ní

Loại 2 đầu mã ní được sử dụng nhiều hơn trong các công trình xây dựng có cáp treo, dạng như cầu treo, cảng biển hay căng mái vòm,…những vị trí này có đặc điểm vừa yêu cầu trọng tải lớn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tăng đơ cáp inox

Tăng đơ 2 đầu móc

Loại 2 đầu móc được sử dụng linh hoạt, có thể xoay 180 độ. Dựa vào sự linh động nên chúng thường được ứng dụng để chằng buộc hàng hóa, căng cáp ở những vị trí cần giữ tạm thời…

Tăng đơ cáp inox

Tăng đơ cáp 1 đầu móc 1 đầu tròn

Loại 1 đầu móc 1 đầu tròn: được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà cao tầng hay khu chung cư, hoặc căng lưới sân bóng đá, sân tennis. Những vị trí này yêu cầu lực căng không quá cao. 

Tăng đơ cáp inox

Tăng đơ cáp 1 đầu tròn, 1 đầu mã ní

Loại 1 đầu tròn 1 đầu mã ní: được ứng dụng trong hầu hết các trường hợp, lực căng không quan trọng.

Phân loại theo vật liệu chế tạo

Tăng đơ cáp được làm từ thép cacbon chất lượng cao, sẽ đạt được khả năng chịu lực rất tốt. Sản phẩm được mạ bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân để tăng khả năng chống ăn mòn, gỉ sét. 

Tăng đơ cáp được làm từ inox, được sử dụng trong những công trình yêu cầu về độ thẩm mĩ và khả năng chống ăn mòn tốt. Tăng đơ cáp inox thường được dùng trong kho lạnh, dây chuyền sản xuất thực phẩm, hay những công trình yêu cầu tính thẩm mỹ sáng bóng. 

Phân loại theo khả năng làm việc

Tăng đơ cáp chịu lực: dành cho những vị trí cần lực kéo lớn 

Tăng đơ cáp trang trí, chịu lực nhỏ: thường sẽ làm bằng inox, vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đáp ứng yêu cầu lực kéo căng không quá cao. 

Tăng đơ cáp inox

Cách bảo dưỡng

Việc bảo dưỡng định kỳ và đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của mối ghép, lại đảm bảo được chất lượng lâu dài.

Đối với những mối ghép trong nhà, ví dụ như cầu thang, thì chỉ cần vệ sinh lau chùi định kỳ. Còn những mối ghép chịu lực lớn và môi trường khắc nghiệt, cần bảo dưỡng định kỳ bằng cách lau chùi vệ sinh và phủ lớp mỡ bảo vệ bên ngoài để tránh ăn mòn mạnh. 

Tìm hiểu chất lượng nguồn nhập khẩu

Hiện nay, phần lớn tăng đơ đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Thông thường tăng đơ sẽ được nhập khẩu số lượng lớn từ các nước tiên tiến như Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc. 

Tăng đơ cáp xuất xứ Trung Quốc có giá thành rẻ hơn nên được ưu tiên cho những công trình không quá lớn, nhằm tiết kiệm chi phí đầu vào mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. 

Mua tăng đơ cáp số lượng lớn tại Smart 

Smart là đơn vị cung cấp các vật tư bu lông ốc vít số lượng lớn, trong đó có mặt hàng tăng đơ cáp inox. Đây là đơn vị chuyên phân phối vật tư xây dựng cho các đơn vị thi công công trình. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi mua hàng tại đây, vì chúng tôi đã có 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này.

Nếu bạn cần tìm mua tăng đơ cáp số lượng lớn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Hotline: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176 

Địa chỉ cửa hàng: số nhà 11A, ngõ 140 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội