Tin tức

Taro ren đai ốc- gia công sản xuất đai ốc theo yêu cầu

Smart Việt Nam – đơn vị nhận gia công sản xuất đai ốc theo yêu cầu, thực hiện taro ren đai ốc các loại, bu lông các loại nhanh chóng, giá ưu đãi.

Bộ dụng cụ kỹ thuật taro bu lông đai ốc

Bộ dụng cụ kỹ thuật taro bu lông đai ốc

Điểm đặc trưng nhất của bu lông đai ốc nằm ở phần ren. Có thể nói ren là chi tiết quan trọng nhất của một con bu lông, đai ốc. Những sản phẩm lỗi thường nằm ở phần ren. Với bài viết này chúng ta đi tìm hiểu xem cách người ta tạo ra ren của đai ốc như thế nào nhé!

Kỹ thuật taro ren đai ốc

Taro ren đai ốc là quá trình tạo vòng ren cho chi tiết sản phẩm bằng cách sử dụng mũi khoan bằng thép hoặc bàn ren. Taro ren gồm có 2 loại đó là tạo ren trong lỗ ( đối với đai ốc) và tạo ren ngoài trục (đối với bu lông). 

Để taro ren đai ốc bắt buộc phải khoan lỗ cơ bản trước. Lưu ý khi tiến hành khoan lỗ để tạo taro ren cần chút ý những điều sau:

Tùy theo độ lớn của chi tiết, đặt tính của công việc mà người ta có thể dùng loại máy khoan thích hợp: máy khoan cần, máy khoan đứng, máy khoan bàn, máy khoan cầm tay, khoan quay tay, khoan lắc tay. 

Sau khi đã tạo lỗ khoan cơ bản, chi tiết đai ốc sẽ được chuyển đi taro bằng thiết bị máy móc chuyên dụng. Trong đó, phụ thuộc vào lĩnh vực ứng dụng người ta chia thành gia công taro ren bằng tay và gia công taro ren bằng máy. 

kỹ thuật taro ren đai ốc

Hình ảnh kỹ thuật taro ren đai ốc

Kỹ thuật taro ren đai ốc không đơn giản. Nó yêu cầu trình độ và sự cẩn thận để trách những sai lầm cơ bản dễ xảy ra điển hình nhất là trường hợp cháy ren đai ốc .

Cháy ren đai ốc là hiện tượng được hiểu rằng khi vặn đai đốc vào bu lông nó bị chết dính, không thể vặn vào hoặc vặn ra được.

*Một số chú ý khi gia công taro ren đai ốc:

  • Nếu lỗ không thông thì cần phải làm sạch và kiểm tra độ sâu của lỗ trước khi làm ren.
  • Khi cắt phải quay tay quay bằng cả hai tay và lực phải đều để không gây gãy tarô.

Cắt ren bằng tay là một dạng cắt định hình có nhiều lưỡi cắt đồng thời tham gia cắt nên nhiệt cắt sinh ra rất lớn, cũng như các dụng cụ cắt này có góc sau bằng 0 nên ma sát giữa dụng cụ và chi tiết rất lớn. Do đó việc bôi trơn làm mát là điều hết sức cần thiết. Nhưng cần lưu ý chấy bôi trơn làm mát phải thích hợp cho từng loại vật liệu gia công:

  • Gia công ren trên thép ta có thể dùng dầu, nhớt, ê mun xi đều được.
  • Gia công ren trên đồng và hợp kim của đồng thì dùng ê mun xi.
  • Gia công ren trên Nhôm và hợp kim nhôm thì dùng dầu hỏa.
  • Gia công ren trên gang thì không cho chất bôi trơn làm mát nào
Bảng kích thước taro ren bu lông đai ốc

Bảng kích thước taro ren bu lông đai ốc

Chuyên gia công sản xuất đai ốc theo yêu cầu 

Kỹ thuật taro ren đai ốc chỉ là một phần nhỏ trong cả quá trình sản xuất đai ốc. Thực tế, những đai ốc có giá rẻ cung cấp trên thị trường lại có quá trình sản xuất khá phức tạp không hề đơn giản chút nào.

Năng lực gia công ren đai ốc của một công ty rất quan trọng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được đơn vị nào gia công chất lượng giá rẻ thì hãy tìm hiểu ngay Smart Việt Nam. 

Smart Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế, gia công sản xuất bu lông đai ốc kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Smart Việt Nam cam kết đem đến chất lượng sản phẩm gia công tiêu chuẩn hàng đầu. 

*Tham khảo thêm dịch vụ gia công bu lông đai ốc theo yêu cầu tại đây:

Nhận gia công bu lông ốc vít theo yêu cầu khách hàng

Related Posts