Tin tức

Thanh ren, ty ren inox – tất cả các thông tin bạn cần biết

Thanh ren là gì?

Thanh ren , thường được gọi là đinh, là một thanh có chiều dài khác nhau được luồn trong một cấu trúc xoắn ốc. Có hình dạng tương tự như một ốc vít, các sợi chỉ kéo dài xung quanh và dọc theo thanh để gây ra chuyển động quay khi sử dụng. Thanh ren kết hợp chuyển động tuyến tính và quay để tạo ra sức đề kháng mạnh mẽ với áp lực.

Hướng quay cho một thanh ren phụ thuộc vào việc thanh đó có ren bên phải, ren bên trái hay cả hai. Được thiết kế để chịu được áp lực và sức căng rất cao, thanh ren được sử dụng cho nhiều ứng dụng.

Một thanh ren được sử dụng để làm gì?

ứng dụng của thanh ren trong xây dựng

Một thanh ren hoạt động nhờ vào ren, tạo ra hành động thắt chặt từ chuyển động quay. Việc luồn thanh ren giúp các vật cố định với nhau giống  như bu lông và đai ốc dễ dàng bắt vít để tạo ra sự liên kết xiết chặt.

Thanh ren có nhiều ứng dụng, hoạt động hiệu quả như một cái ghim để buộc chặt hoặc kết nối hai vật liệu lại với nhau. Cũng được sử dụng để ổn định cấu trúc, chúng có thể được chèn vào các vật liệu khác nhau như bê tông, gỗ hoặc kim loại để tạm thời tạo ra một cơ sở ổn định trong quá trình xây dựng hoặc chúng có thể được lắp đặt vĩnh viễn.

Làm thế nào để chọn đúng thanh ren

Có một số loại thanh ren có sẵn trên thị trường sẽ phù hợp với các mục đích, điều kiện và vật liệu khác nhau.

Vật liệu là một yếu tố cần thiết khác để xem xét khi chọn thanh phù hợp nhất cho từng ứng dụng .

Thanh ren được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và cho một số mục đích như xây dựng, hệ thống ống nước, sản xuất, hàng hải, nông nghiệp, khai thác dầu… 

Dưới đây là thông tin cơ bản các loại thanh ren chúng ta có thể tham khảo:

 – Thanh ren mạ kẽm: Thanh ren BZP đã được mạ kẽm để phù hợp với nhiều ứng dụng.

– Thanh ren bằng thép không gỉ A2: Lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ giúp bảo vệ chống ăn mòn.

– Mạ kẽm nhúng nóng: các thanh được mạ kẽm nhúng nóng có một lớp phủ mạnh mẽ của kẽm, cung cấp thêm một lớp bảo vệ chống ăn mòn.

Làm thế nào để cắt thanh ren

thanh ren và đai ốc

Có lẽ cách dễ nhất và hiệu quả hơn để cắt thanh ren là sử dụng máy cắt , nó sẽ tạo ra vết cắt sạch, không bị mất nhiều sức khi cắt và ít lãng phí thời gian hơn, cộng với nó nhẹ và có thể được sử dụng cho công việc trên cao.

Cắt thanh ren bằng cưa: với mẹo hay như sau: lấy một khối gỗ nhỏ và khoan một lỗ, sau đó xuyên thanh ren qua đó. Cố định thanh ren với 2 đai ốc 2 bên và bắt đầu dùng cưa để cưa. Khi cắt xong, tháo đai ốc ra ta thấy mối cắt phẳng và đẹp.

Hay cũng có thể sử dụng máy mài để cắt thanh ren

Phân loại của thanh ren

Thanh ren thông thường được phân loại theo vật liệu chế tạo như:

  • Ty ren inox 201 được sử dụng trong các công trình cơ điện thi công dưới hầm các tòa nhà cao tầng, mà ở đó yêu cầu khả năng chịu lực cũng như tính thẩm mỹ cao.
  • Ty ren inox 304 được ứng dụng nhiều trong các công trình mà ở đó khả năng ăn mòn hóa học, khả năng chịu lực và có tính thẩm mỹ cao.
  • Ty ren inox 316 ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng cảng biển, đóng tàu biển, hệ thống xử lý nước thải của nhà máy
  • Ty ren inox 316L là loại vật liệu có khả năng chịu ăn mòn hóa học còn tốt hơn cả vật liệu inox 316, loại vật liệu này thông thường sử dụng cho những công trình chịu ăn mòn hóa học rất lớn.

Căn cứ theo kiểu ren thì có thể phân loại ty ren inox thành một số loại sau:

  • Ren hệ mét là loại ty ren inox phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.
  • Ren hệ inch
  • Ren vuông

Căn cứ theo kích thước

Thanh ren inox – ty ren inox theo tiêu chuẩn Din 975 thì có chiều dài 1000mm, đường kính thân có kích thước cũng cực kỳ đa dạng, bao gồm các loại kích thước đường kính thân như sau: M3; M4; M5; M6; M8; M10; M12; M14; M16; M18; M20; M22; M24; M27; M30; M33; M36; M39; M42; M45; M48 và M52.

Các thanh ren hay được sử dụng nhiều nhất là: size M6; M8; M10; M12; M16.

Smart Việt Nam bán thanh ren nhiều size, vật liệu

Liên hệ để được báo giá nhanh nhất

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

Related Posts