Tin tức

Tháo bu lông đai ốc bị gỉ nhanh chóng bằng các cách đơn giản

Bu lông đai ốc bị gỉ là hiện tượng bình thường nhưng gây nên nhiều phiền toái. Tháo lắp mối ghép đã bị gỉ sét thực sự không hề dễ dàng.

Trong môi trường làm việc nắng mưa, gỉ sét ở bu lông đai ốc xảy làm ảnh hưởng tới chất lượng mối ghép. Khi muốn hiệu chỉnh mối ghép chúng ta gặp khó khăn trong việc tháo mở. Càng sử dụng sức mạnh để mở chúng ta càng không thể mở được đai ốc. Mách nhỏ với bạn các mẹo tháo ốc gỉ cực hay cực hữu ích khi gặp phải trường hợp này. 

Các mẹo tháo bu lông đai ốc bị gỉ đơn giản

Các mẹo vặt này không phải ai cũng biết, tìm hiểu thêm để tích lũy kiến thức hữu ích biết đâu bạn sẽ cần tới nó ngay.

Sử dụng búa gõ lớp gỉ sét

99,9% thất bại nếu chúng ta chỉ sử dụng cờ lê sử dụng lực lớn để vặn mối ghép bu lông đai ốc bị gỉ . Thay vì để sự phí công có một cách đơn giản hơn, dễ làm hơn để tháo đai ốc bị gỉ khỏi bu lông đó là dùng búa.

Cách làm: sử dụng búa gõ liên tục xung quanh ecu gỉ để gỉ sét bên trong ren rơi ra ngoài. Đặc biệt lưu ý lực gõ của búa không được quá mạnh sẽ làm biến dạng mối ghép, khi đó khả năng tháo mở mối ghép càng trở nên khó khăn hơn. Việc dùng búa gõ làm cho vụn gỉ sét rơi ra đồng thời làm cho bu lông và đai ốc tách nhau ra, lúc đó việc tháo mở dễ dàng hơn.

Sử dụng lửa đốt

mẹo vặt tháo bu lông đai ốc bị gỉ

Sử dụng lửa đốt ứng dụng nguyên lý nóng dãn ra lạnh co vào để tháo mối ghép bu lông đai ốc bị gỉ. Trong trường hợp, bu lông và đai ốc bị ăn mòn nghiêm trọng người ta sẽ sử dụng lửa hàn để làm dãn đai ốc và sau đó nhỏ vài giọt dầu lạnh vào để tăng độ trơn trượt ở ren vặn.

Sử dụng loại xịt chuyên dụng loại bỏ gỉ sét

Bình xịt chuyên dụng chống gỉ sét có tác dụng loại bỏ nhanh các lớp rỉ cứng đầu và bảo vệ kim loại tránh khỏi bị ăn mòn do điều kiện môi trường. 

Bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản với bình xịt là đã giải quyết được vấn đề gỉ sét mối ghép khó giải quyết. Đầu tiên là vệ sinh sạch sẽ phần bị han gỉ rồi sử dụng xịt chuyên dụng xịt lên mối ghép chờ 15 – 20 phút. 

Tuy nhiên với những đai ốc chỉ bị gỉ bình thường có thể dùng Cờ lê và tua vít. Nhưng với loại đai ốc bị gỉ sét quá nặng phải sử dụng tới 1 con ốc ngoài và lock kê 2 con lại với nhau (vặn ngược chiều nhau). 

Quá trình sử dụng bu lông đai ốc không thể tránh khỏi hiện tượng gỉ sét. Và các mẹo nhỏ ở trên là cách tốt nhất để tháo mở mối ghép không gây hư hỏng. 

Mua bán bu lông đai ốc chống gỉ tại Hà Nội

Bu lông đai ốc inox 304, inox 316/316L là loại bu lông inox chống han gỉ tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng việc han gỉ vẫn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân lớn nhất đó là có thể bạn đang sử dụng loại bu lông đai ốc inox không gỉ kém chất lượng. 

mua bán bu lông đai ốc chống han gỉ

Smart Việt Nam sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để mua bu lông đai ốc, các chi tiết lắp xiết chất lượng quốc tế. Là nhà phân phối đa dạng chủng loại chi tiết lắp xiết nhập khẩu, Smart Việt Nam bán buôn bán lẻ với mức giá thành hợp lý trên thị trường. Bu lông đai ốc chống gỉ mà Smart cung cấp tới tay người tiêu dung đều đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu và đã qua kiểm nghiệm thực tế. 

Smart không chỉ cung cấp các loại bu lông chất lượng đến tay khách hàng lẻ mà đơn vị còn là đầu mối hàng hóa cung cấp cho các công trình xây dựng lớn, sản xuất và lắp ráp máy móc công nghiệp,…Lựa chọn Smart Việt Nam là một trong những cách chống bu lông đai ốc bị gỉ sét.

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn

***Xem thêm: Bu lông inox không gỉ có thể bị gỉ