Tin tức

Tiêu chuẩn DIN của một số loại bu lông ốc vít thông dụng

Bạn có đang quan tâm tới tiêu chuẩn DIN của một số loại bu lông ốc vít thông dụng hay không? Nếu có thì hãy theo dõi nội dung bài viết này nhé!

Tiêu chuẩn DIN ứng dụng trong sản xuất bu lông ốc vít. Mỗi một con bu lông, đai ốc đều được sản xuất dưới một tiêu chuẩn cụ thể riêng. Tiêu chuẩn DIN là tiêu chuẩn Đức thường được ứng dụng trong sản xuất các loại bu lông có ren hệ mét. 

Tiêu chuẩn DIN của Bu lông ốc vít 

Dưới đây là một số loại bu lông thường thấy và thường sử dụng có tiêu chuẩn DIN cụ thể như sau:

Bu lông lục giác ngoài ren suốt

Bu lông lục giác ngoài ren suốt được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 933. Chỉ định của tiêu chuẩn DIN 933 là dành cho bu lông tiện ren suốt trên toàn bộ thân. 

Bu lông lục giác ngoài ren suốt DIN 933 có cấu tạo phần đầu mũ là hình lục giác với 6 cạnh bằng nhau rất dễ dàng cho việc thi công lắp đặt. Về phần thân bu lông, ren hệ mét được tiện chạy dọc phần thân và không để loại khoảng trơn nào.

Bu lông lục giác ngoài ren lửng

tiêu chuẩn DIN dành cho bu lông ốc vít

Ngược loại với bu lông lục giác ngoài ren suốt, bu lông LGN ren lửng có phần ren chỉ được tiện với các khoảng tỷ lệ tùy chọn là 1/2; 1/3 hoặc 2/3. Bu lông ren lửng tương đương với tiêu chuẩn DIN 931

Bu lông lục giác chìm đầu trụ

Bu lông lục giác chìm đầu trụ thường được ứng dụng trong công nghiệp cơ khí lắp ráp máy móc, công cụ dụng cụ. Bu lông lục giác chìm đầu trụ gồm có 2 loại tiện ren lửng và ren suốt. Tuy nhiên, dù là ren lửng hay ren suốt thì đối với loại bu lông lục giác chìm này tiêu chuẩn DIN ứng dụng sản xuất sản phẩm là DIN 912

Còn nếu bạn đang muốn tìm hiểu loại Bu lông lục giác chìm đầu trụ ren hệ inch, tức là được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM thì tiêu chuẩn cụ thể của loại bu lông LGC đầu trụ hệ inch là ASME B18.3 ASTM A574, ASTM F835.

Bu lông lục giác chìm đầu chỏm cầu

Ta dễ dàng thấy loại bu lông lục giác chìm đầu chỏm cầu trong láp ráp bộ phận trong xe máy, các phương tiện giao thông. Bu lông lục giác chìm đầu chỏm cầu phổ biến với chất liệu inox chống gỉ siêu bền. 

Loại lục giác chìm đầu chỏm cầu inox được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 7380

Bu lông chữ U – UBolts

Bu lông chữ U với ứng dụng chủ yếu là cố định hệ thống đường ống công nghiệp có tiêu chuẩn quốc tế chung là DIN 3570.

Bu lông chữ U DIN 3570 thuộc dạng bu lông kết cấu và được làm bằng thép không gỉ mang đến sức mạnh sử dụng tối ưu nhất cho mọi công trình thi công lắp đặt.

Bu lông chữ U được tiện ren 2 đầu và mỗi đầu là một con ốc lục giác ngoài hoặc nhiều hơn với kích thước tương đương.

Tiêu chuẩn DIN các loại đai ốc 

Đai ốc tiêu chuẩn DIN

Đai ốc lục giác

Đai ốc lục giác có bước ren trùng khớp với bước ren của các loại bu lông, vít máy. Chính vì thế, đai ốc lục giác thường là sản phẩm cùng cặp với lại vít máy hoặc bu lông. Lưu ý, đai ốc không sử dụng cho các loại vít gỗ, vít tự khoan hay vít phong có cấu tạo ren thưa đặc trưng của vít. Riêng loại vít máy là loại vít đặc biệt có đầu mũ giống vít nhưng thân tiên ren kiểu bu lông.

Tiêu chuẩn DIN 934 là dành cho đai ốc lục giác cơ bản làm từ mọi chất liệu thép không gỉ hay thép cacbon.

Đai ốc khóa nhựa

Đai ốc khóa nhựa DIN 985 có khả năng hãm, chống lại hiện tượng tự xoay của đai ốc trong quá trình làm việc nhờ vòng nhựa tạo lực đàn hồi.

Thường xuyên đi xe buýt công cộng chúng ta sẽ thấy loại đai ốc này được lắp đặt cho hệ thống khung tay nắm trên xe.

Đai ốc lục giác mũ

Sản phẩm cuối cùng trong các loại bu lông ốc vít sử dụng phổ biến nhất đó là đai ốc lục giác mũ. Tiêu chuẩn quốc tế của đai ốc lục giác mũ là DIN 1587.

Hầu hết các loại bu lông ốc vít mà thị trường Việt Nam tiêu thụ được sản xuất theo kiểu ren hệ mét tiêu chuẩn DIN. Song, với những nhu cầu về bu lông đai ốc theo các hệ tiêu chuẩn khác như: ASTM, JIS, GOST, TCVN,…Smart Việt Nam đều phân phối. Liên hệ Hotline: 0962 619 176 – 0962 618 561 với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu các thông số kỹ thuật vật tư lắp xiết!

Related Posts