Tin tức

Tìm Hiểu Đặc Tính Kỹ Thuật Bu Lông 8.8

Tìm hiểu đặc tính kỹ thuật bu lông 8.8

Đặc tính kỹ thuật của bu lông 8.8 

Bởi vì bu lông này thuộc loại bu lông cường độ cao có độ cấp bền là 8.8, nên có tên gọi là bu lông 8.8. Thông số 8.8 mang ý nghĩa thể hiện giới hạn bền nhỏ nhất là 800 Mpa, tỷ số giữa giới hạn bền và giới hạn chảy là 8/10, khi đó giới hạn chảy được tính bằng 800*8/10=640 Mpa

thông số kỹ thuật bu lông 8.8

Dựa vào thông số độ cấp bền, kỹ sư có thể xác định được loại bu lông nào có thể lắp đặt được tại vị trí nào là phù hợp đảm bảo bền chắc.

Xem thêm >> Bảng tra tiêu chuẩn các loại bu lông 

Bu lông 8.8 được phân thành 2 loại chính dựa trên cấu tạo: 

  • Bu lông lục giác chìm: dựa vào hình dạng lại chia thành bu lông đầu tròn, bu lông đầu trụ và bu lông đầu bằng
  • Bu lông lục giác ngoài: được chia thành bu lông ren lửng và bu lông ren suốt

Vật liệu để sản xuất bu lông 8.8 là thép cacbon chất lượng cao hoặc thép hợp kim, phổ biến nhất là hợp kim được pha chế từ hợp kim nhôm và sắt. Đi kèm với bu lông thì đai ốc phải đạt chuẩn.

Vì được sản xuất từ thép chất lượng cao, độ cấp bền cao nên loại bu lông này đạt được độ cứng đảm bảo chịu được lực xiết lực kéo lớn.

Quy trình sản xuất bu lông cường độ cao 8.8 

Đầu tiên cần lựa chọn vật liệu chế tạo bu lông phù hợp. Thông thường, người ta sử dụng thép cuộn, sau đó sẽ cắt thành từng đoạn theo kích thước được yêu cầu về đường kính, chiều dài thân bu lông.

Bước tiếp theo, các đoạn thép đã được cắt sẽ được đưa qua đầu máy để tạo hình phần đầu bu lông, thường sẽ là hình lục giác.

Tiếp nữa, tới giai đoạn khâu tạo ren. Tùy theo yêu cầu sản xuất ren lửng hay ren suốt thì người chế tạo sẽ điều chỉnh máy phù hợp. Nếu yêu cầu sản xuất ren lửng thì cần chú ý đến chiều dài ren yêu cầu.

Cuối cùng là khâu nhiệt luyện. Sau khi đã hoàn thành chế tác xong bu lông thì bu lông sẽ được đem nhiệt luyện để đảm bảo độ cấp bền đúng yêu cầu, phủ lớp dầu nhờn lên bề mặt bu lông để bảo vệ chúng khỏi oxi hóa trong môi trường thường.

 

bu lông 8.8

Bu lông 8.8 sau khi hoàn thành mạ đen

 

Ứng dụng của bu lông 8.8

Vì là bu lông cường độ cao, nên bu lông 8.8 được ứng dụng rộng rãi đối với các vị trí đặc biệt, đòi hỏi tính chất lực kéo lực xiết cao. Loại bu lông này được xem là một trong những sản phẩm hữu ích giúp ngành xây dựng giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến cố định các chi tiết, các kết cấu công trình. Các hệ thống khối, khung giàn trong xây dựng cũng sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu loại bu lông này.     

  • Ứng dụng trong cơ khí hay lắp ráp những loại máy móc công nghiệp, lắp ghép xe ô tô
  • Ứng dụng bu lông này trong lĩnh vực phát sóng âm thanh, phát sóng viễn thông.
  • Đặc biệt, bu lông 8.8 được sử dụng rất nhiều trong xây dựng và lắp đặt nhà thép tiền chế.

ứng dụng bu lông 8.8

Bu lông 8.8 trong lắp ghép máy móc

Mua bu lông 8.8 ở đâu?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị phân phối và cung ứng các loại bu lông chất lượng cao, trong đó có bu lông 8.8. Một trong những địa chỉ uy tín phải kể đến đó là công ty cơ khí chính xác Smart Việt Nam.

Smart Việt Nam tự hào là đơn vị trực tiếp nhập khẩu và phân phối các sản phẩm bu lông không qua trung gian, cam kết đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

Tìm hiểu và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất.