Tin tức

Top 4 loại bu lông ốc vít thông dụng trong ngành điện công nghiệp

Từ khi xuất hiện, ngành công nghiệp điện đã giữ vai trò quan trọng trong đời sống và mọi hoạt động sản xuất kinh tế. Việc cần tới nhiều loại bu lông ốc vít để cấu tạo nên các hệ thống máy móc điện công nghiệp từ đó cũng được phát triển theo.

Vậy những loại bu lông nào được sử dụng trong ngành điện và chúng có đặc điểm gì để đáp ứng yêu cầu khắt khe của ngành, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí và đặc điểm của bu lông ốc vít trong ngành điện

Nhìn chung, bu lông ốc vít cần đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật như:

  • Đảm bảo sức bền và khả năng chịu lực trong từng mối ghép
  • Ứng dụng được rộng rãi, linh hoạt trong việc lắp ghép các chi tiết máy móc, thiết bị điện
  • Cần có khả năng ghép nối nhanh chóng, đơn giản.
  • Tải trọng và độ ổn định lâu dài để giúp máy móc thiết bị vận hành tốt cũng như tăng tính bền vững.

Top 4 loại bu lông ốc vít được sử dụng nhiều nhất trong ngành điện công nghiệp

Cũng giống như các lĩnh vực khác, ngành điện công nghiệp yêu cầu sử dụng rất nhiều loại bu lông ốc vít khác nhau. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về 5 loại bu lông phổ biến nhất trong ngành điện.

Bu lông Inox

bu long lục giác inox

bu long lục giác inox

Được làm từ chất liệu inox nên có khả năng chống gỉ rất tốt. Hiện nay được sử dụng nhiều nhất là mã inox 201 và inox 304. Do có nhiều quy cách khác nhau, kích cỡ không đồng đều đã tạo nên sự đa dạng cho bu lông inox. Có thể kể đến những loại phổ biến như bu lông lục giác chìm đầu trụ, bu lông inox ren lửng, bu lông inox đầu tròn cổ vuông,…

Bu lông liên kết

Chức năng của các loại bu lông liên kết chính là để ghép nối các linh kiện lại với nhau. Bu lông liên kết có các cấp bền thường từ 4.6 đến 6.6 và từ 8.8 đến 12.9 là cấp bền của bu lông cường độ cao. Còn có bu lông chống cắt, bu lông thép cũng được ứng dụng nhiều trong thực tế.

Đai ốc

Đai ốc thường đi kèm trọn bộ với bu lông, được dùng để siết chặt kết cấu máy móc cùng với các loại tán đinh. Với quy cách đa dạng 4.6, 5.6, 6.6,… cùng mẫu mã đa dạng (tán xi kẽm, tán vuông, tán liền long đen, tán dù, tán thép đen,…) đã tạo nên tính phổ biến trong ngành công nghiệp điện.

Bu lông neo móng

bu lông cho công nghiệp xây dựng

Trong ngành công nghiệp điện thì sẽ không thể thiếu được việc xây dựng những công trình điện, nhà máy điện. Bu lông neo móng có chức năng trong việc xây dựng những công trình lớn về điện. Chúng được dùng để làm chân cột đèn, làm móng nhà hay móng trụ điện.

Thông thường, bề mặt của bu lông neo móng sẽ được mạ kẽm để tăng tuổi thọ. Tùy theo hình dáng của chúng, người ta phân thành các loại bu lông neo móng bẻ J, bẻ L, bẻ I,… với nhiều quy cách và kích thước đa dạng. 

Các chi tiết bu lông và vật tư liên quan

Ngoài 4 loại bu lông phổ biến ở trên, còn có những chi tiết và vật tư liên quan khác đến ngành điện công nghiệp: các loại cáp dây, cáp giằng, tắc kê, guzong, tăng đơ inox, các loại long đen,… và một số dòng sản phẩm đặc thù khác ( các dòng vít nhỏ và siêu nhỏ dùng trong lắp ghép mạch điện )

Tóm tắt chung

Bu lông ốc vít dùng trong ngành công nghiệp điện rất đa dạng và phong phú. Do đó, khi cần tìm kiếm đơn vị cung ứng chúng thường sẽ khó khăn khi không phải đơn vị nào cũng có nhiều mẫu mã đa dạng chủng loại cho khách hàng. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung ứng được đầy đủ các dòng bu lông ốc vít cho ngành điện thì hãy nhanh chóng liên hệ với Smart- địa chỉ cung ứng bu lông ốc vít hàng đầu tại Hà Nội. Tại đây sẽ có đầy đủ các dòng sản phẩm với đa dạng kích cỡ cho bạn lựa chọn. Hàng hóa đều có chứng từ, hóa đơn đầy đủ nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Bạn có thể liên hệ với Smart thông qua liên hệ số điện thoại 0962 618 561 hoặc 0962 619 176 

Địa chỉ cửa hàng của chúng tôi mở tại số nhà 11A, ngõ 140 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội