Tin tức

Ty ren inox ngành năng lượng mặt trời có gì đặc biệt?

Ty ren inox ứng dụng lắp đặt trong ngành năng lượng mặt trời rất khác biệt so với các loại thanh ren inox thông thường được sử dụng trong các lĩnh vực.

Ty ren inox hay thanh ren inox, guzong, Stud Bolt đều là một bu lông dạng ren 2 đầu và không có mũ. Thanh ren inox cung cấp lắp đặt cho ngành năng lượng mặt trời có cấu tạo rất đặc biệt, hay đúng hơn là khác biệt so với các thanh ren thông thường.

Cấu tạo của ty ren inox ngành năng lượng mặt trời

Về bản chất ty ren ngành năng lượng mặt trời vẫn là thanh trụ có ren không mũ. Thế nhưng phần cấu tạo ren của Stud Bolt có sực khác biệt nhau cơ bản.

  • Một đầu có cấu tạo ren bu lông
  • Một đầu cấu tạo ren vít

ty ren inox năng lượng mặt trời

Mặt khác, đi kèm thanh ren là 3 đai ốc liền long đen chống xoay và 1 vòng đệm cao su. Với bộ lắp xiết hoàn chỉnh này khi thi công phần đầu ren vít sẽ được bắt sâu vào bề mặt bê tông. Vòng đệm cao su một mặt tiếp xúc với bề mặt phẳng một mặt tiết xúc với đai ốc liền long đen chống xoay. Tại đây nó có tác dụng chống lại sự dịch chuyển của thanh ren và đai ốc.

Phần còn lại của ty ren inox để cố định chắc các brackets liên kết thanh ray ngang đỡ tấm pin năng lượng mặt trời.

Khả năng chịu lực của Stud Bolt khá cao bởi đặc tính sản phẩm được trang bị gồm:

  • Vật liệu: inox 304/316 hoặc thép cacbon 
  • Xử lý bền mặt: mạ kẽm nhúng nóng, mạ điện phân trắng (hoặc có thể không cần qua xử lý bề mặt với inox).
  • Cấp bền: 4,8; 6,8; 8,8
  • Kích thước: từ M2 – M30
  • Chiều dài : từ 10mm – 300mm

Thanh ren dành cung ứng cho ngành năng lượng mặt trời chủ yếu được lựa chọn hàng inox để đảm bảo tính năng hoạt động chống ăn mong, gỉ sét tốt ở điều kiện môi trường ngoài trời.

Thanh ren kiểu 1 đầu vít một đầu bu lông còn được gọi là Thread Hanger Bolt.

Bên cạnh loại thanh ren inox nêu trên, một loại thanh ren khác có vai trò và cách thức thi công tương tự với Thread Hanger Bolt ứng dụng trong ngành năng lượng mặt trời đó là Stud Bolt 2 đầu ren bu lông với các chi tiết đi kèm là đai ốc khóa nhựa, long đen phẳng và đai ốc lục giác.

thanh ren ngành năng lượng mặt trời

Bộ ty ren 2 đầu bu lông đi kèm đai ốc khóa, đai ốc lục giác và long đen ngoài

Vai trò thực tế của ty ren inox dành cho ngành năng lượng mặt trời

Các chủng loại Stud Bolt làm từ chất liệu inox cung cấp sự đa dạng sự linh hoạt tối đa có thể cho việc lắp đặt hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời trên các định dáng mái khác nhau.

Thread Hanger Bolt áp dụng để cài đặt trên cả kèo gỗ và xà gồ thép. Cả hai loại có thể được áp dụng với chân L và tấm pin.

Thanh ren inox chuyên dụng có vai trò tạo khung rầm đặt tấm pin năng lượng cách bề mặt sàn. Khoảng cách giữa tấm pin tới sàn có thể điều chỉnh bằng cách lựa chọn kích thước thanh ren hợp lý.

Ngoài thanh ren, ngành năng lượng mặt trời còn cần sự phục vụ từ nhiều chi tiết khác như: bu lông lục giác chìm đầu trụ, bu lông lục giác ngoài ren lửng, tăng đơ,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm lắp xiết ngành năng lượng mặt trời liên hệ tư vấn với Smart Việt Nam.

Smart Việt Nam đơn vị chuyên phân phối các dòng sản phẩm bulong ốc vít hàng đầu tại Việt Nam!

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn