Chưa được phân loại, Tin tức

U bu lông- Một cấu trúc vững chắc trong ngành xây dựng

U bu lông là gì?

Bu lông chữ U là bu lông được uốn cong thành hình chữ U, và mỗi đầu của bu lông đều có ren. Vì là bu-lông cong, nó phù hợp độc đáo xung quanh đường ống hoặc ống. 

Điều đó có nghĩa là chúng có thể bảo đảm đường ống hoặc ống để hỗ trợ và hoạt động như một biện pháp kiềm chế.

Khi nào nên sử dụng Bu lông chữ U

Bu lông chữ U có mặt trong rất nhiều trong các ứng dụng khác nhau nhưng chủ yếu chúng được sử dụng trong ngành xây dựng và là giải pháp dẫn các đường ống.

Chúng giữ cho các đường ống không bị dịch chuyển, đập vào cấu trúc khác và bị mòn dần

Nhưng mặt khác chúng có thể hỗ trợ trong việc giúp các đường ống chuyển động mà không cần nhấn các rung động vào một điểm tập trung. Điều đó có nghĩa là các đường ống có thể di chuyển theo chiều dọc hoặc qua đường ống nhưng sẽ không bị bật lên hay bật xuống.

Bu lông chữ U giữ yên vị trí đường ống

Và chủ yếu vẫn là chúng hữu ích trong việc giữ cho ống khít trong quá trình vận chuyển. Thay vì để các đường ống nhảy lên xuống và phá vỡ, bu-lông chữ U giữ yên vị trí các đường ống trong khi thêm một bộ đệm giữa các đường ống và các kim loại khác

Cuối cùng, một công dụng chính của chúng là dùng cho ống treo. Trọng lực có thể cứng trên đường ống và thiết lập sai có thể dẫn đến ăn mòn và vật rơi. Bằng cách đảm bảo chúng vào cấu trúc trên cao, dầm hoặc trần, có thể hạn chế rung động và đảm bảo đường ống trên cao.

Các vật liệu sản xuất ra U bu lông

Bu lông chữ U có thể được tạo thành từ tất cả các loại vật liệu. Nhưng chúng thường được làm bằng kim loại bền không bị ăn mòn. Dưới đây là một số vật liệu phổ biến sản xuất ra U-bu lông:

  • Thép carbon trơn
  • Thép không gỉ 304
  • Thép không gỉ 316

Trên các yếu tố cốt lõi phổ biến này, các nhà sản xuất có thể thêm lớp phủ bảo vệ, nhất là lớp bảo vệ chống ăn mòn. Dưới đây là một số lớp phủ phổ biến:

Mạ kẽm

Mạ kẽm là nơi kẽm được thêm vào bằng cách sử dụng một lớp điện . Nó thường là một lớp mỏng hơn, hoạt động tốt hơn cho các ứng dụng trong nhà. 

Bu lông chữ U

Mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhứng nóng: là thêm kẽm, nhưng nó là một lớp phủ sâu hơn. Các nhà sản xuất nhúng bu lông bằng kẽm nóng chảy để tạo liên kết, làm cho lớp phủ đặc biệt phù hợp với môi trường ăn mòn như khu vực có độ ẩm cao hoặc muối trong không khí.

Lớp phủ Fluoropolymer

Một lớp phủ fluoropolymer là một hỗn hợp của các yếu tố có khả năng chống ăn mòn. Lớp phủ có thể giữ ở nhiệt độ cực nóng và lạnh mà không bị nứt. 

Lớp phủ nhiệt dẻo

Lợi ích đầu tiên của việc thêm lớp phủ nhựa nhiệt dẻo vào U bu lông là bộ đệm được thêm vào giữa các kim loại. Tiếp xúc kim loại trên kim loại có thể dẫn đến ăn mòn điện và các cấu trúc bị phá vỡ. Một lớp phủ nhựa nhiệt dẻo thêm một lớp trung tính bảo vệ giữa đường ống và các dây buộc

Lớp phủ này cũng có hệ số ma sát thấp, có nghĩa là nó cho phép đường ống lướt qua chúng, đồng thời bẻ cong đường ống. Điều này làm giảm nguy cơ vỡ đường ống, hạn chế hoặc cấu trúc hỗ trợ.

Kích thước và cách cài đặt của U bu lông

Kích thước

Mặc dù kích thước có thể khác nhau, các bu lông chữ U có xu hướng khớp với kích thước của các đường ống mà chúng có nghĩa là an toàn. 

Cách cài đặt 

  1. Hủy bỏ cả hai đai ốc từ mỗi bên của bu lông 
  2. Đặt bu-lông chữ U xung quanh đường ống đang gắn và luồn các đầu của bu-lông qua các lỗ trên dầm hoặc cấu trúc hỗ trợ .
  3. Xâu các đai ốc ở mỗi đầu ngoài của bu lông.
  4. Siết chặt các đai ốc gần với chùm hỗ trợ nhất.
  5. Siết chặt các đai ốc bên ngoài ở mỗi đầu của chúng và sử dụng dụng cụ điện hoặc cờ lê để siết chặt các đai ốc.

Khi lắp đặt bu lông chữ U hãy đảm bảo đo khoảng cách để phù hợp với thông số kỹ thuật của nó trước khi siết chặt đai ốc.

Smart Việt Nam cấp bu lông chữ U cho công trình xây dựng, liên hệ chúng tôi để được báo giá 

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn