Tin tức

Ứng Dụng Bu Lông Trong Ngành Nội Thất

Có thể dễ dàng bắt gặp bu lông ốc vít ở bất cứ đâu, cho thấy vai trò to lớn của nó trong cuộc sống. Vậy ứng dụng bu lông trong ngành nội thất như thế nào, cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Ứng dụng bu lông ốc vít giúp liên kết các chi tiết rời rạc trong đồ nội thất 

Do nhu cầu về tính thẩm mỹ trong sử dụng đồ nội thất, nên thông thường vật liệu chế tạo bu lông ốc vít là từ các  loại inox. Đặc tính của bu lông ốc vít inox là độ sáng, tính bền và tính không gỉ sét giúp nó được ưa chuộng trong lắp ghép nội thất.

Tùy thuộc vào loại nội thất khác nhau mà chúng được sử dụng cho từng vị trí phù hợp, giữa các khớp nối, mối ghép hai tấm bản gỗ hay lắp ráp các bộ phận nhỏ lẻ vào với nhau. Chúng còn được sử dụng tùy theo độ dày hay chất liệu của hai chi tiết cần ghép mà lựa chọn loại bu lông ốc vít cho phù hợp.  

Đối với những chi tiết dạng tấm như tấm tủ, mặt bàn chưa có sẵn lỗ thì việc sử dụng các loại vít được ưu tiên hơn cả bởi tính năng tự khoan để xuyên thủng bề mặt gỗ tốt hơn và cũng tăng độ thẩm mỹ. 

ứng dụng bu lông

Sử dụng vít thì sẽ không dùng tới đai ốc để xiết ren mà lợi dụng lực ma sát sinh ra khi các rãnh ren trên thân vít bám vào vật liệu sẽ tự siết chặt khi tác động lực để vặn sâu vít vào trong tấm vật liệu. Có một số loại bu lông chuyên dụng được sử dụng để lắp ghép trong trường hợp chi tiết chưa có sẵn lỗ nhưng sẽ hạn chế.

Còn với các tấm gỗ có khoan sẵn lỗ chờ thì chỉ cần sử dụng bu lông bất kỳ với kích cỡ phù hợp để lắp ghép với đai ốc và long đen tương ứng. Hầu hết các mối ghép dạng này phổ biến trong ứng dụng định vị các chi tiết bằng gỗ hoặc gỗ có kèm theo chi tiết kim loại.

Để thực hiện mối liên kết, bu lông được luồn vào đai ốc tương ứng để thực hiện xoáy và xiết chặt chúng lại, từ đó ghép các tấm chi tiết, bộ phận nội thất lại với nhau.

Các chủng loại bu lông ốc vít được ứng dụng cho ngành nội thất

Để phù hợp với từng chức năng lắp ghép thì mỗi loại bu lông ốc vít sẽ có thiết kế và đặc điểm riêng biệt. Thông thường sẽ có các loại sau được sử dụng nhiều trong ngành nội thất:

Về bu lông thông dụng 

  • Bu lông lục giác chìm đầu tròn: thường được sản xuất bằng thép không gỉ để đạt độ sáng và chịu được lực uốn, không bị ăn mòn, được tiện ren suốt thân và được xiết với đai ốc phù hợp để tạo lực xiết chi tiết.
  • Bu lông lục giác ngoài ren lửng: được sản xuất bằng thép cacbon với khả năng chịu lực cao hoặc inox chống ăn mòn, có thiết kế đầu hình lục giác, phần thân được tiện ren lửng bên dưới.
  • Bu lông lục giác ngoài ren suốt: cấu tạo một đầu lục giác, thân bu lông được tiện ren suốt để lắp ghép với bộ đai ốc đi kèm, thường được sản xuất bằng thép hợp kim hoặc các loại inox thông dụng như inox 201 và inox 304.

Xem thêm>> phân loại bu lông thông dụng và bu lông đặc biệt 

Về vít thông dụng 

  • Vít lục giác đầu bằng: thuộc nhóm vít tự khoan, được chế tạo bằng inox chống gỉ, có đặc trưng thiết kế đầu bằng, chính giữa được in hình lục giác chìm, khi lắp ghép sẽ không bị nhô phần đầu vít tạo độ thẩm mĩ hơn.
  • Vít đen thạch cao: sản xuất bằng thép cacbon cao cấp với khả năng chịu lực cực tốt, có thiết kế đầu tròn với điểm nhấn in chìm dấu cộng chính giữa có tác dụng neo giữ khi vặn, phần thân vít thiết kế vát nhọn về đuôi và tiện ren suốt, có thể cố định vít bằng tay hoặc bằng máy đều được. Loại vít này có thể dùng được với tất cả các loại gỗ do có độ cứng cao, quá trình khoan vít thuận lợi mà không gây nứt gỗ.
  • Vít pake thân bu lông: sử dụng tuốc nơ vít bốn cạnh hoặc máy khoan chuyên dụng để lắp ghép và tháo vít.
  • Vít gỗ đầu bằng inox: thường được sử dụng để đóng vào bản lề cửa hoặc có tác dụng liên  kết một chi tiết với thân gỗ và bề mặt mối ghép phẳng
  • Vít gỗ đầu dù inox: vít này chuyên dùng cho các mối ghép của chi tiết khác lên thân gỗ mà không cần sử dụng đến long đen.
  • Vít gỗ đầu lục giác chìm inox: đầu vít thiết kế dạng lục giác chìm, khi đó đầu vít sẽ ăn sâu vào trong thân gỗ, chuyên dùng cho những mối ghép xuyên thân gỗ với thớ gỗ dày và lớn.

ứng dụng bu lông lắp cửa

Ứng dụng vít trong lắp đặt cửa phòng

Bu lông ốc vít Smart- địa chỉ cung cấp chi tiết lắp xiết cho ngành nội thất

Ứng dụng bu lông trong ngành nội thất là vô cùng phổ biến. Smart có hơn 12 năm kinh nghiệm trong dịch vụ nhập khẩu và phân phối bu lông ốc vít các loại.

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua bu lông inox, vít inox phục vụ lắp ráp nội thất, hãy liên hệ ngay Smart Việt Nam để được mua hàng đúng giá, đúng chất lượng.  

Toàn bộ hàng hóa đều được bày bán trực tiếp tại cửa hàng: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176