Tin tức

Ứng dụng thanh ren và cách nhận biết thanh ren kém chất lượng

Thanh ren được ứng dụng trong cuộc sống như thế nào? Cách nhận biết thanh ren kém chất lượng ra sao, bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu thông tin dưới bài viết để nắm được rõ hơn nhé!

Một số thông tin chung xung quanh thanh ren

Thanh ren có 2 hình thức sản xuất: tiện ren và cán ren. Trong đó, cán ren được sử dụng nhiều hơn bởi thanh ren chế tạo theo phương pháp này có lực chịu kéo tốt hơn, thời gian chế tạo nhanh hơn cũng như là mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn 

thanh ren

Dưới đây là tổng quan quy trình sản xuất:

 • Chọn phôi thép
 • Cán ren
 • Đánh bóng ren
 • Xử lý nhiệt
 • Xử lý bề mặt

Thanh ren có khá nhiều ưu điểm khi sử dụng:

 • Có tác dụng cố định các hệ thống và đảm bảo mối liên kết vững chắc. 
 • Tính chắc chắn và bền bỉ, có thể chịu được tải trọng cao và an toàn khi xảy ra hỏa hoạn. 
 • Các thao tác lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, giúp rút ngắn được thời gian thi công. 
 • Tuổi thọ khá cao, thời gian sử dụng lâu

Ứng dụng thanh ren trong thực tế

Nhờ những ưu điểm của riêng nó mà thanh ren được ứng dụng vô cùng phổ biến trong đời sống. Tiếp theo, cùng tìm hiểu rõ ứng dụng của sản phẩm này trong từng lĩnh vực riêng biệt: sản xuất công nghiệp, chế tạo máy móc, lắp ghép và thi công công trình dân dụng,…

Trong thi công xây dựng

ứng dụng thanh ren trong xây dựng

Nhờ cấu tạo và đặc điểm là cứng và chiều dài lớn nên chúng thường được sử dụng với liên kết thẳng. Trong xây dựng, người ta sử dụng thanh ren với mục đích liên kết các kết cấu cố định của công trình với các kết cấu khác như hệ thống thông gió, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống cứu hỏa,…

Đặc biệt, loại thanh ren vuông được sử dụng nhiều trong thi công cốp pha như cốp pha tấm, cốp pha cột, cốp pha trụ,…

Kích thước sản phẩm thường được dùng trong thi công nhất là M17. 

Trong nội thất gia đình

Trong nội thất gia đình, loại vật tư này thường xuyên được sử dụng để lắp ghép các thiết bị nội thất như giá để đồ, hệ thống đèn treo hay các tủ kệ,…

Đối với lĩnh vực nội thất, người ta thường sử dụng thanh ren kích thước M6 và M8 kèm bề mặt mạ kẽm điện phân để giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm trong tổng thể kiến trúc nội thất.

Trong cơ khí, máy móc

Lĩnh vực cơ khí máy móc yêu cầu thanh ren phải có khả năng chống ăn mòn tốt, sức chịu lực cao để bảo đảm hệ thống máy được hoạt động một cách liên tục. Lĩnh vực này đặt ra yêu cầu về độ chính xác của từng chi tiết lắp ghép được đặt lên hàng đầu. 

Thanh ren thường được mạ kẽm điện phân bề mặt để chống gỉ. Kích thước thanh ren sử dụng trong lĩnh vực này tùy thuộc vào từng loại máy móc: M6, M8, M10, M18, M20,…

Cách để nhận biết thanh ren chất lượng và thanh ren kém chất lượng

nhận biết thanh ren kém chất lượng

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ, cũng như ngành xây dựng đang ngày càng phức tạp, việc những dòng sản phẩm vật tư kém chất lượng được tiêu thụ ngoài thị trường là điều rất khó tránh khỏi. Nếu khách hàng không biết cách phân biệt, và lựa chọn phải những sản phẩm vật tư không đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng, hậu quả sẽ rất khó lường cho công trình của bạn. 

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để nhận biết thanh ren chất lượng và kém chất lượng như thế nào

 • Thanh ren chất lượng tốt sẽ có bề mặt sáng đẹp, có độ bóng nhất định và có tính thẩm mỹ cao. Xét trọng lượng và bước ren phải tương ứng với từng kích thước và tiêu chuẩn có sẵn. Phần ren không được rỗ hoặc vỡ, nhìn bằng mắt thường có thể thấy độ đều bước ren, được chế tạo theo tiêu chuẩn Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế khác (GB, ASTM, DIN, GOST,…). Một điểm chú ý nữa là về chiều dài. Thanh cần phải đủ chiều dài 1m, 2m và 3m, để phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.
 • Đối với những thanh ren kém chất lượng, trọng lượng và chiều dài không đủ tiêu chuẩn. Ngoài ra, nhìn bằng mắt thường có thể kiểm tra xác suất bước ren thiếu hoặc ren bị vỡ, khó kết hợp với các phụ kiện đi kèm. Vật liệu sản xuất là loại thép giòn, dễ gãy, không đảm bảo chất lượng thi công. Hơn nữa, lớp mạ bên ngoài kém chất lượng, không có khả năng bảo vệ thanh ren, dễ bị gỉ sét và ăn mòn.
 • Thanh ren kém chất lượng xuất phát từ ba nguyên nhân chính: nguyên liệu không đạt yêu cầu, quá trình gia công và làm sạch bề mặt không đúng kỹ thuật và thiết bị máy móc chế tạo không đủ điều kiện gia công. Việc sử dụng phải những sản phẩm kém chất lượng cho công trình của bạn sẽ khiến cho sự an toàn của con người và dự án thi công không được đảm bảo.

Địa chỉ phân phối và cung cấp thanh ren chất lượng

địa chỉ bán thanh ren

Smart Việt Nam hiện nay là nhà cung cấp các loại vật tư xây dựng với số lượng lớn trên khắp cả nước, trong đó thanh ren là sản phẩm được đông đảo các nhà thầu và kỹ sư tin tưởng sử dụng.

Khi lựa chọn mua hàng tại Smart, quý khách được cam kết về chất lượng đạt chuẩn, giá cả hấp dẫn và dịch vụ vô cùng chu đáo, chuyên nghiệp. Smart hứa hẹn sẽ mang đến thành công và sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Liên hệ mua hàng  

Hotline 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Địa chỉ cửa hàng tại Hà Nội ở số 11A, ngõ 140 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội