Tin tức

Ứng Dụng Ubolt Và Địa Chỉ Cung Cấp Ubolt Uy Tín Nhất

Ubolt và ứng dụng của nó

Ubolt  là một dạng chi tiết thường có hình chữ u, hai đầu được tiện ren. Với thiết kế đặc trưng, ubolt còn có các tên gọi khác như cùm chữ U, đai treo chữ U hay bu lông chữ U.

Chi tiết này cung cấp lực kẹp để giữ hai chi tiết lại với nhau.

ubolt

Ubolt được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực lắp đặt: 

Sử dụng trong thi công đường ống của hệ cơ điện 

Thi công đường ống xử lý nước thải trong nhà máy, khu công nghiệp,…

Lắp ghép hệ thống đường ống dẫn nước, đường ống dẫn dầu, đường ống dẫn hóa chất trong các công trình

Thi công hệ thống giàn khoan và các công trình trên đảo, trên biển. 

Được sử dụng để gắn lò xo vào trục sau và phía trước của xe tải trọng lượng tấn. Hình dạng thiết kế hình chữ U giúp cố định vị trí mong muốn, ngăn không cho vật cần cố định bị kéo ra khỏi mối ghép. Ubolt có độ bền và an toàn khá cao.

ứng dụng ubolt

Những yếu tố quyết định giá cả

Vật liệu chế tạo 

Tùy thuộc vào điều kiện môi trường cũng như vị trí lắp ghép khác nhau thì ubolt sẽ được sản xuất với vật liệu, độ cấp bền và xử lý bề mặt khác nhau.

Với cùng một tiêu chuẩn,cùng một kích thước, nhưng loại ubolt được sản xuất từ thép không gỉ inox sẽ có giá thành cao hơn so với các loại ubolt làm từ thép hợp kim.

Thông thường sẽ có 3 loại inox hay được dùng:

  • Inox 201: sử dụng để chế tạo ubolt dùng trong những công trình cần khả năng chịu lực cao 
  • Inox 304: sử dụng để sản xuất ubolt có thể vừa chịu tải tốt, vừa có khả năng chống ăn mòn tốt.
  • Inox 316 là loại vật liệu cao cấp hơn, dùng để chế tạo ubolt dùng làm việc trong môi trường có tính ăn mòn cao, chịu lực cao như môi trường hóa chất hay môi trường tiếp xúc với nước biển. 

Ngoài ra các loại thép hợp kim như CT3, SS400, Q325,.. Cũng được sử dụng để chế tạo ubolt với giá thành rẻ hơn.

Đối với dòng cùm chữ U được sản xuất từ inox sẽ được xử lý bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen. Còn với dòng cùm chữ U từ thép hợp kim thông thường sẽ xử lý bằng phương pháp điện phân.

Kích thước size 

Dĩ nhiên là kích thước chi tiết lớn sẽ tiêu tốn nhiều vật liệu để sản xuất hơn và kéo theo giá thành đắt  hơn

Các phụ kiện đi kèm 

Trên thực tế, cấu tạo ubolt không cố định. Tuy nhiên, một bộ ubolt hoàn chỉnh thông thường sẽ gồm thân ubolt, đai ốc, vòng đệm và bản mã. Giá của nó sẽ phụ thuộc vào khách hàng cần dùng số lượng với mẫu mã phụ kiện nào

  • Thân ubolt: nhờ thiết kế ren trên hai đầu mà xiết đai ốc vào để có thể điều chỉnh vị trí lắp của ubolt.
  • Đai ốc: chứa ren để xiết vào ubolt, giúp cố định cũng như điều chỉnh vị trí siết tạo độ giữ
  • Long đen (vòng đệm): đi kèm với đai ốc, tạo thêm độ liên kết để giúp mối ghép bền chặt hơn
  • Bản mã: có cấu tạo đơn giản, thường sẽ không kèm theo mà được sản xuất riêng tùy từng đơn hàng. 

ubolt

Có thể nhận thấy, có những mối ghép cần có bản mã hỗ trợ, nhưng có những mối thì không cần, cũng có những mối chỉ cần sử dụng 1 bản mã nhưng có trường hợp cần sử dụng tới 2 bản mã.

Tiêu chuẩn hay phi tiêu chuẩn 

Hiện nay, phần lớn các loại ubolt đều được sản xuất động bộ theo tiêu chuẩn DIN 3570 của Đức, sẽ có giá thành tương đối ổn định do tính chất sản xuất hàng loạt.

Nếu khách hàng có nhu cầu sản xuất ubolt phi tiêu chuẩn theo bản vẽ và theo nhu cầu riêng thì sẽ sản xuất với số lượng hạn chế, giá thành cũng sẽ biến động theo. 

Số lượng lấy cũng như cộng thêm một số yêu cầu phát sinh khác thì cũng có sẽ ảnh hưởng một phần nhỏ tới giá thành sản phẩm.

Xem thêm >> Phân loại ubolt 

Smart Việt Nam- địa chỉ cung cấp ubolt uy tín nhất 

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, đơn vị có dịch vụ cung cấp ubolt sỉ lẻ. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng, mẫu mã cũng như giá tới tay khách hàng. 

Tìm được địa chỉ cung cấp ubolt uy tín cũng là một vấn đề rất lớn. Dưới đây là những lý do khiến cho Smart trở thành nhà cung ứng dịch vụ theo yêu cầu lớn nhất.

Ubolt được làm bằng chất liệu thép không gỉ, đảm bảo chất lượng cùng với điều kiện hoạt động ngoài trời tốt. 

Smart Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối sỉ lẻ ubolt chất lượng cao không qua bất cứ một đơn vị trung gian nào, sẽ đảm bảo giá thành tới tay khách hàng là giá thành hợp lý nhất. 

Chuyên cung cấp các loại ubolt với đa dạng mẫu mã, có tính thẩm mỹ cao. Nguồn gốc hàng hóa đều có chứng từ, giấy tờ đầy đủ.

Đội ngũ kinh doanh với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phân phối sỉ lẻ bu lông ốc vít, sẽ mang lại cho quý khách trải nghiệm mua hàng chuyên nghiệp tại Smart Việt Nam 

Ngoài ubolt, chúng tôi phân phối đầy đủ các dòng bu lông ốc vít khác đủ chủng loại, đáp ứng mọi nhu cầu phát sinh trong đơn hàng.