Tin tức

Vai trò của bu lông ốc vít quan trọng trong mọi dự án

Vai trò của bu lông và ốc vít đều cần thiết cho mọi vật dụng, máy móc, công trình… không có bu lông ốc vít có lẽ con người cũng như không có sự phát triển

Khái quát về ốc vít và bu lông

Bu lông và ốc vít đều là chốt xây dựng giúp định vị các vật thể và giữ chúng lại với nhau. Một số người nói rằng bu lông là ốc vít nhưng không phải tất cả ốc vít đều là bu lông. 

Không có sự phân biệt thiết lập thực sự giữa bu lông và ốc vít nhưng chúng có một vài thông số kỹ thuật riêng để phân biệt

Ốc vít là gì?

Nếu nó có đầu ở một đầu, nó là một ốc vít. Đầu được điều khiển bằng điều khiển vít hoặc đôi khi bằng cờ lê.  

Đầu vít thường rộng hơn thân vít,điều này ngăn chặn vít bị xoay xa hơn chiều dài của chính vít. 

Có một vài trường hợp ngoại lệ. Ví dụ, bộ ốc vít có đầu nhỏ hơn và có công dụng đặc biệt. Có một vài ốc vít được siết ngược chiều kim đồng hồ nhưng hầu hết chúng được siết chặt bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ.

Bu lông là gì?

Bu lông là ốc vít xoay vào một đai ốc phù hợp để thắt chặt nó. Bu lông có đầu lớn hơn trục nhưng bu lông vận chuyển và bu lông J là một trong những trường hợp ngoại lệ. 

Các trục của bu lông không được làm thon, trong khi nhiều ốc vít được làm thon. Sự khác biệt chính giữa bu-lông và ốc vít là một ốc vít thông thường có thể tự hoạt động, còn bu-lông cần có đai ốc để cố định nó.

Vai trò quan trọng của bu lông và ốc vít

Ứng dụng của bu lông trong xay dựng nhà xưởng

Bu lông ốc vít sử dụng cho nhà thép tiền chế

Không có máy móc, chúng ta sẽ không có nhiều thứ trong thế giới mà chúng ta đang sử dụng. Chúng ta sẽ không có máy tính hay máy giặt hoặc máy sấy hoặc ô tô… 

Không có máy móc, chúng ta sẽ phải cần nhiều năng lượng hơn để làm những việc cần làm mỗi ngày và sẽ mất nhiều thời gian hơn. 

Và các loại máy móc đều cần đền có bu lông, ốc vít từ các loại máy đơn giản đến các loại máy phức tạp

Các loại đai ốc và bu lông luôn đi cùng nhau, nếu không có 2 thứ này chúng ta cũng không thể sản xuất được những loại máy phức tạp, độ chuyển động mạnh. 

Thiết bị điện, ô tô và phụ tùng… chỉ là một số trong những thứ sử dụng đai ốc và bu lông,ốc vít. Các đai ốc và bu lông là kích thước cụ thể và mạnh mẽ và bền để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm mà chúng giữ với nhau. 

Một số chốt xây dựng được sử dụng có thể bao gồm Vít sàn Deckfast, Bu lông lục giác nặng, Vít lục giác nặng hoặc Vít nắp không gỉ…

Vai trò khác nhau của các loại đai ốc và bu lông

Ứng dụng của bu lông trong xe ô tô

Các dự án khác nhau đòi hỏi các loại đai ốc và bu lông khác nhau. 

Ví dụ, với một bu lông lớp có cường độ là 10.9, chúng ta sẽ cần một đai ốc lớp 10 để hỗ trợ nó và để tránh tước sợi trong đai ốc. Hình dạng lục giác của hầu hết các loại đai ốc và bu lông cung cấp cho chúng nhiều sức mạnh hơn thông qua độ chi tiết của các góc.

Có nhiều loại đai ốc và bu lông bao gồm các loại: đai ốc lục giác,đai ốc chèn, wren nội bộ, đai ốc có khía,  nhiều loại khác. Mỗi loại đai ốc và bu lông có một mục đích khác nhau mà chúng phù hợp nhất. Chúng được làm từ thép carbon thấp đến trung bình và có cường độ kéo tối thiểu là 420 MPa hoặc 61 ksi.

Các đai ốc lục giác thường được sử dụng để nối các vật liệu cơ học và sẽ siết bu-lông một cách an toàn. Đồng thau, thép không gỉ, mạ crôm và đồng silicon là một số vật liệu để làm ra đai ốc lục giác. 

Vật liệu chống ăn mòn, như thép không gỉ, bao gồm 18% crôm và 5% niken, còn gọi là 18-8SS, là vật liệu sử dụng tốt nhất cho môi trường bên ngoài gần với các vùng biển và ven biển.

Các loại đai ốc và bu lông quan trọng trong mọi ngành nghề

Các loại đai ốc và bu lông là bộ phận quan trọng của bất kỳ sản phẩm xây dựng hoặc cơ khí. Nếu không chọn đúng đai ốc và bu lông cho phù hợp với từng dự án mà mình đang phụ trách dẫn đến việc không chọn đúng chất lượng khiến cho dự án dễ bị sụp đổ. Có nhiều loại để lựa chọn vì vậy hãy hỏi một chuyên gia để được tư vấn.

Smart Việt Nam tư vấn và báo giá bu lông ốc vít tốt nhất

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn