Tin tức

Vì sao thi công lợp mái nhà nên sử dụng vít bắn tôn inox?

Vì sao thi công lợp mái nhà nên sử dụng vít bắn tôn inox?

Thi công lợp mái nhà hiện nay đã có sự tham gia của vít bắn tôn inox, thay thế cho đinh ngày xưa. Vì đinh có nhiều điểm hạn chế khi thi công, không thể đáp ứng về yêu cầu thẩm mỹ cũng như hiệu quả lắp xiết. Chính vì vậy, vít bắn tôn inox dần thay thế hoàn toàn.

Đặc điểm chung của vít bắn tôn: khái niệm và ứng dụng

Vít bắn tôn chủ yếu được sử dụng trong thi công lợp mái tôn, mái nhà. 

Về cấu tạo, vít bắn tôn được thiết kế với phần đầu là hình lục giác sáu cạnh, phần đuôi được thiết kế dạng mũi tự khoan hoặc mũi nhọn, điều này giúp tăng khả năng tạo lực xiết. Khi sử dụng phần đuôi để xoắn sâu vào mái tôn sẽ giúp tăng lực xiết, mối ghép trở nên bền chặt hơn cũng như đảm bảo an toàn khi gặp thời tiết mưa bão, gió lốc.

Dựa vào tiêu chí về cấp bền và vật liệu chế tạo, vít bắn tôn inox được chia thành:

 • Vít bắn tôn inox 201
 • Vít bắn tôn inox 304
 • Vít bắn tôn inox 316

Vít bắn tôn thường có 2 loại, một loại sử dụng cho xà gồ sắt, còn một loại sử dụng cho xà gồ bằng gỗ. Việc sử dụng vít bắn tôn inox sẽ giúp cho mối liên kết giữa mái tôn và thanh xà chắc chắn hơn, khó bị tốc mái khi có gió lớn, bão lũ. Chất liệu inox đã giúp gia cố thêm tính chắc chắn và tính chịu ăn mòn cho công trình của bạn. Đây là sự lựa chọn hàng đầu cho công trình lợp tôn, bởi môi trường làm việc của chúng là ngoài trời, luôn phải chịu tác động của thời tiết.

Vì sao vít bắn tôn inox lại quan trọng đối với thi công mái lợp?

Thi công lợp mái nhà có thể nói là không quá phức tạp trong kỹ thuật, nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của công trình. Nếu trong quá trình thực hiện không được tuân thủ nghiêm ngặt, sẽ xảy ra vấn đề trong thời gian ngắn, đặc biệt rủi ro dễ nhận thấy nhất chính là ngôi nhà bị thủng, dột, tốc mái khi thời tiết xấu.

Một trong những vấn đề hay gặp nhất ở những công trình mái tôn thi công chính là tình trạng bị thấm dột nước, chủ yếu bị dột qua những vị trí nối mái, nối máng hay thoát nước nhỏ, bị dột ở các vị trí thủng tấm tôn, hoặc dột tại vị trí bắt đinh vít bị rỉ, bật mái. 

Mái lợp tôn là công trình ngoài trời, môi trường làm việc của vít bắn tôn là tiếp xúc trực tiếp với nước mưa và không khí ẩm, do đó rất dễ bị ăn mòn bởi các tác nhân đó. Thông thường, vít bắn tôn sẽ được phủ bề mặt lớp mạ crom, hoặc phun mối, hay nhúng nóng bề mặt, nhằm chống lại tác động ăn mòn của môi trường xung quanh. 

Vít bắn tôn inox có những ưu điểm nhất định về công năng, nên chúng mới được ứng dụng phổ biến như vậy. Lý do loại vít này được sử dụng nhiều trong khi lợp mái tôn bởi vì:

 • Phần đầu vít được thiết kế dạng khoan, khi tiếp xúc với bề mặt có thể dễ dàng khoan thành lỗ bắt vít chắc chắn
 • Đầu khoan thiết kế lục giác, sử dụng đến khoan cầm tay để bắn vít vào vị trí định vị rất chính xác
 • Thân vít inox được tiện ren, có thể ăn sâu vào bề mặt tiếp xúc như bê tông và gỗ, giúp liên kết càng chắc chắn
 • Vít inox hoặc có thể mạ kẽm bề mặt, tuổi thọ sử dụng lâu dài
 • Chúng được sử dụng nhiều khi lợp mái tôn, trong xây dựng và thiết kế nội thất, có thể xuyên được qua các bề mặt như sắt, thép hay gỗ, rất thuận tiện khi sử dụng.

Cần tìm chỗ mua uy tín số lượng lớn vít bắn tôn inox cho công trình

Đặc biệt đối với những công trình cần lợp mái tôn thì số lượng vít bắn tôn inox cần nhiều. Nhưng khi tìm kiếm chỗ mua vít bắn tôn giá sỉ bạn cần chú ý những điểm sau, để tránh rủi ro không đáng có cho công trình của bạn:

 • Nên lựa chọn mua ở đơn vị phân phối chính hãng, các đại lý cấp cao. Nếu mua ở những đại lý cấp nhỏ hơn thì lại bị mất thêm chiết khấu, tăng chi phí mua hàng. 
 • Lựa chọn những đơn vị có hóa đơn chứng từ đầy đủ, rõ ràng. Việc này sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng như cam kết, đảm bảo chất lượng thi công lợp mái nhà sẽ không dính phải hàng kém chất lượng. 
 • Mua số lượng lớn để được giá ưu đãi, thì cần tìm kiếm những đơn vị uy tín lâu năm. Họ có hệ thống kho chứa và cửa hàng lớn, sẽ đảm bảo nguồn cung hàng hóa không bị ngắt quãng, không xảy ra tình trạng thiếu hàng để ảnh hưởng tiến độ thi công của bạn. 

Vít bắn tôn thép không gỉ và được mạ kẽm

Tại Hà Nội thì quý khách hàng có thể tham khảo đơn vị cung cấp bu lông ốc vít Smart Việt Nam. Đây là đơn vị đã có uy tín và kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực phân phối bu lông ốc vít, sẽ đảm bảo được chất lượng và nguồn hàng cố định cho những công trình của bạn. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng bu lông ốc vít, trong đó có đầy đủ các loại vít tự khoan inox đủ kích cỡ. 

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn mua hàng, hãy liên hệ theo thông tin: 

Tele: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176 

Địa chỉ cửa hàng: số nhà 11A, ngõ 140 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Có thể bạn quan tâm >> Các loại bu lông ốc vít inox phổ biến trong xây dựng