Tin tức

Vít phong inox là gì và ứng dụng của vít phong tiêu chuẩn DIN 571

Vít phong inox mà Smart Việt Nam giới thiệu sau đây sẽ đóng góp thêm cho sự đa dạng về chủng loại vít ứng dụng trong cuộc sống của chúng ta.

Vít phong inox là gì?

Vít phong inox thuộc sản phẩm của chi tiết lắp xiết chế tạo từ loại vật liệu thép không gỉ. Vít phong được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 571 và nó còn được gọi với những tên gọi khác nhau như là: vít lục giác, vít giác, vít bắn gỗ đầu lục giác, vít gỗ lục giác,…Bạn có thể gọi vít phong theo những cái tên nào mà bạn cho là dễ nhớ nhất.

Cấu tạo vít phong inox

cấu tạo vít phong inox

Vít phong hay vít lục giác có cấu tạo giống với cái tên gọi của nó, gồm 2 phần:

  • Phần đầu vít cấu tạo giống với đầu mũ bu lông lục giác ngoài gồm 6 cạnh đều bằng nhau. Do đó, bắt vít phải sử dụng đến Clê hoặc mỏ lết để xiết chứ không thể sử dụng Tua vít thông thường.
  • Phần thân trụ tiện ren thưa hệ mét đầu nhọn và thường là loại ren lửng. Điểm khác biệt để phân biệt vít phong inox với bu lông inox chính đặc điểm ren.

Thông số kỹ thuật 

Nhằm phục vụ đầy đủ cho nhiều kích thước của mối ghép mà vít đầu lục giác inox có kích thước rất đa dạng. Sau đây là bảng kích thước chuẩn về vít phong tiêu chuẩn DIN 571.

bảng thông số kỹ thuật vít phong inox

Ngoài ra, kích thước vít phong còn có M20, tuy nhiên vít lục giác M2 chỉ sử dụng trong những trường hợp mối ghép rất lớn.

Ứng dụng của vít phong inox

Điều quan trọng của một chi tiết lắp xiết đó chính là tính ứng dụng làm việc của nó. Vít phong inox cũng vậy bạn muốn biết nó ứng dụng trong trường hợp nào?

Vít phong tiêu chuẩn DIN 571 rất đa dạng thường được sử dụng cho nhiều ngành nghề như nghề mộc, đóng tàu hay mối ghép chịu lực (lắp đặt điều hòa, treo khối nặng lên tường,…). Trong trường hợp sử dụng cho mối ghép chịu lực trực tiếp trên tường thông thường vít phong sẽ đi cùng với nở nhựa.

Thường thì loại vít này được sử dụng nhiều trong ngành gỗ và người ta hay sử dụng loại vít có các kích thước từ M8 – M16.

Smart Việt Nam – bán chuyên vít phong inox 201, 304, 316/316L

Vít lục giác được Smart Việt Nam nhập khẩu và phân phối toàn quốc với chất lượng cam kết tốt nhất. Bạn sẽ được hưởng giá ưu đãi khi mua sản phẩm bên Smart với số lượng dù ít hay nhiều. Bởi toàn bộ các chi tiết lắp xiết được Smart nhập khẩu không qua trung gian.  

chuyên phân phối vít phong inox

Vít phong inox được làm từ mác thép không gỉ các loại 201, 304, 316/316L có khả năng chống ăn mòn trong điều kiện làm việc khắc nghiệt. Ngoài chất lượng, giá cả hàng hóa mà Smart cung cấp vô cùng hợp lý ra, bên đơn vị phân phối còn hỗ trợ giao hàng nhanh chóng, tận nơi cho quý khách hàng. 

Công ty XNK và Thương mại Smart Việt Nam

Di động: 0962 618 561 hoặc 0962 619 176

Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 11A, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@smartvietnam.com.vn