Tin tức

Vít ren siêu nhỏ – linh kiện điện tử dành cho điện thoại, máy tính

Vít ren siêu nhỏ – linh kiện điện tử dành cho điện thoại, máy tính với kích thước bé nhưng vị trí, tầm quan trọng của nó không hề bé chút nào.

Những con vít ren siêu nhỏ sử dụng trong lắp ráp điện thoại, máy tính hay những thiết bị máy móc cần tay, đồ chơi,… là linh kiện cơ khí không phải đơn vị nào cũng có khả năng sản xuất được. 

Vai trò của vít ren siêu nhỏ

Vai trò của loại vít ren này không khác với các loại vít khác nhưng tính ứng dụng của nó chỉ hạn chế một vài lĩnh vực như làm linh kiện điện tử, linh kiện đồ chơi, đồng hồ.

vít ren siêu nhỏ

Vít ren cung cấp cho các lĩnh vực nêu trên giữ vai trò cố định chắc chắn vỏ ngoài bảo vệ các bộ phận bên trong. Ví dụ như bàn phím máy tính hãng Logitech được sử dụng đến 14 con ốc vít ren nhỏ để cố định vỏ ngoài bàn phím. Việc sử dụng nhiều ốc vít như thế với mục đích phân bố lực lắp xiết đồng đều với chiều dài bàn phím. 

Thông số kỹ thuật của con vít ren siêu nhỏ – linh kiện điện tử

Đặc trưng của loại vít ren siêu nhỏ đước thể hiện qua một số điểm như sau.

Kích thước:

Có nhiều loại vít với kích thước đa dạng:

  • M1*3.6, M1.2*3.6, M1.4* 2.4(2.6, 2.8, 3.0, 4.0, 4.5), M1.6*4.5: kích thước vít ren siêu nhỏ dành cho kính mắt, đồng hồ, điện thoại.
  • M2*3 (4, 5, 6), M2.5*3 (4, 5, 6, 8), M3*3 : loại vít dành cho máy tính 

Đây là các kích thước vít ren được sản xuất và phân bố trên thị trường. Ngoài ra, một số lĩnh vực sản xuất chính hãng họ sẽ yêu cầu gia công vít ren có kích thước theo chuẩn bản vẽ đưa ra. 

kích thước vít ren siêu nhỏ

>>>Bài viết xem thêm: Bu lông hóa chất: ứng dụng và hướng dẫn cách sử dụng

Độ chính xác:

Với những chi tiết lắp xiết siêu nhỏ như vít ren dành cho thiết bị điện tử tiêu chuẩn về độ chính xác cực kỳ cao và khắt khe.

Người ta căn cứ vào từng bộ phận cần tới chi tiết lắp ráp này để thiết kế loại vít có độ chính xác tiêu chuẩn phù hợp.

Vật liệu: 

Vít ren ứng dụng trong lĩnh vực điện tử, lắp ráp đồ chơi,… chủ yếu được làm từ kim loại thép không gỉ chất lượng cao. Mặt khác, trong một số sản phẩm, chi tiết vít ren siêu nhỏ có thể được sản xuất từ nhựa.

Tham khảo giá vít ren siêu nhỏ trên thị trường

Trên thị trường bán lẻ giá của những con ốc vít này cực rẻ. Bạn có thể tìm kiếm thông tin giá cả ở các trang thương mại điện tử và có thể so sánh được các loại. Vì hầu hết các loại vít ren linh kiện điện tử không hề cao nên sự chênh lệch về giá là không lớn.

Vì ốc vít ren siêu nhỏ này chỉ sử dụng trong một số trường hợp đặc thù nên khách hàng cần mua loại này thường là đơn vị sửa chữa điện thoại, mắt kính, laptop,…